lam giup minh may bai hieu suat nay nhe !!

H

hoa011096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CAu1 , 1 hon hop A gom 10,65 (g)Cl2 va 0,4 (g) H2 cho vao binh khi kin voi the tich 20 (l) khong doi .Tinh ap suat biet nhiet do la 25 do C
Nang nhiet do de phan ung xay ra sau do dua binh ve nhiet do ban dau .Tinh ap suat khi tac dung len thanh binh biet hieu suat phan ung 90%

Cau2) 1 binh kin co the tich 112 (l) gom N2 va H2 theo ti le 1:4 voi t =0 do va 200 atm nung nong mot thoi gian ,sau do dua binh ve 0 do thay ap suat giam 10% so voi ap suat ban dau
a) Tinh ap suat
b) Neu lay 12,5 % luong NH3 sinh ra hoan toan vao nuoc co the tao duoc bao nhieu lit dd NH3 25% biet khoi luong rieng la 0,907g/ml
( Nho ca ban giai gium minh nha .cac ban thong cam doc bai khong dau may nha minh loi vietkey ):O)
 
T

thienlong233

MÌNH GIÚP BẠN ĐƯỢC BÀI 1 THÔI NHÉ THÔNG CẢM
H2 + Cl2-----> 2HCl
0,15 0,2
vậy nCl2 dư--> nHCl=0,3 mol
áp dụng phương trình trạng thái khí ta có
PV=nRt
20P=0,3.0,082.(273+25)
---->P=0,36654atm
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
Top Bottom