lam giup minh cau nay nhe cac ban

H

heartrock_159

Qua dung dịch Brom sao thu được kết tủa hả bạn???
................................................................................
 
H

heartrock_159

Tớ nghỉ là Ba(OH)2 chắc bạn nhầm nhọt ;))
Đề : Cho a mol hỗn hợp hai muối Na2CO3 và NaHSO3 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư. Khí sinh ra được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 41,4 gam kết tủa. Giá trị của a là:

Quy chất khí về XO2
vì tỉ lệ 1:1 ==> X=22
BaXO3 có m=41.4 ==> n=0.2
==> n mỗi chất =0,1
==> m
 
Top Bottom