lam giup minh bai nay zoi!

A

anhvua3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài như sau:
Cho 2 dây dẫn bằng nhôm có cùng tiết điện dây thứ nhất dài 50m có điện trở R1, dây thứ hai có chiều dài l2 và có điện trở R2. Mắc nối tiếp hai cuộn dây này hiệu điện thế U thì hiệu điện thế hai đầu cuộn dây thứ hai là U1= 16U1 . Tính chiều dài của đoạn dây.
giải nhanh hộ minh nha!
thanhk nhiu nha!:p;)

giải nhanh nhanh lên nha!
thanhk nhiu cac pan!
:p;)
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

ta có:U2=16U1->R2=16R1
->L2=16L1=16.50=800m...........................................................................................
 
A

anhvua3

f

giải thích rõ hơn được không bạn?
minh chưa hiểu lắm?
hjjjjjjjjjjjjjjjjj\
;):p
 
K

koppok1996

thì ta có:I1=I2
->U1/R1=U2/R2->R1/R2=U1/U2=1/16
còn ở dưới bạn chỉ cần thay công thức:R=RÔ.L/S
 
A

anhvua3

có bạn nào giải cách khác mà cụ thể hôn không ?
phải ghi có lời giải chứ
hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
thanhk nhiu nha!:p

mọi người mau mau giải dùm tôi đj !
thanhk moi người nhiu nha!
:p;)
Bạn viết chung chủ đề nhé ;)
Để tránh gây loãng pic
Kiên nhẫn chờ đợi người giải :D
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

đề bài như sau:
Cho 2 dây dẫn bằng nhôm có cùng tiết điện dây thứ nhất dài 50m có điện trở R1, dây thứ hai có chiều dài l2 và có điện trở R2. Mắc nối tiếp hai cuộn dây này hiệu điện thế U thì hiệu điện thế hai đầu cuộn dây thứ hai là U1= 16U1 . Tính chiều dài của đoạn dây.
giải nhanh hộ minh nha!
thanhk nhiu nha!:p;)

giải nhanh nhanh lên nha!
thanhk nhiu cac pan!
:p;)
Ở đây là [TEX]U_2=16U_1[/TEX] hả bạn ;)
Mình giải như sau
Ta có hình vẽ
1.jpg

Vì [TEX]R_1ntR_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_1=I_2[/TEX]
Mà ta có[TEX] U_2=16U_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I_2.R_2=16.I_1.R_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_2=16R_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{\rho.l_2}{s}=\frac{\rho.l_1}{s}.16[/TEX]
\Rightarrow[TEX]l_2=16.l_1[/TEX] (vì cùng tiết diện và cùng làm bằng nhôm)
Thay số vào ta có[TEX] l_2=800m[/TEX] 8-}
Dài nhỉ ;))
 
Top Bottom