Làm giúp mình bài này với.

S

serry1410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Làm sao từ Al(OH)3 \Rightarrow KAlO2, từ Zn(OH)2 \Rightarrow K2ZnO2.
2/ Nung nóng hỗn hợp gồm 13g Zn và 3,2g bột lưu huỳnh trong điều kiện ko có Oxi thu được hỗn hợp rắn A. Cho hỗn hợp A vào 200ml dd HCl thu được hh khí B và dd C. Hiệu suất phản ứng là 100%.
a/ Tính thành phần % thể tích mỗi khí trong hh B.
b/ Để trung hoà HCl còn dư trong dd C phải dùng 100ml dd Ba(OH)2 2M. Tính nồng độ mol/l của dd HCl đã dùng.
c/ Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A. Tính thể tích O2 cần dùng (đkc)
 
Last edited by a moderator:
C

codex

1. + KOH dư
2. a) 50-50
Zn+S->ZnS
ZnS+2HCl -> ZnCl2 + H2S
Zn+2HCl -> ZnCl2 + H2
nZn = 0,2
nS = 0,1 => Zn dư 0,1 mol
nH2S = nS = 0,1
nH2 = n Zn = 0,1 => 50% V mỗi khí

b) nHCl đã phản ứng = 0,4 mol
nHCl còn dư = 0,2 x 2 = 0,4 mol => tổng cộng 0,8 mol, CM = 0,8/0,2 = 4 mol / l

c) (câu này tự làm, dễ lắm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom