Làm giúp mình bài này với

N

nguyenhoanglai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Nung m gam bột đá X chứa 80% CaCO3 về khối lượng còn lại là tạp chất trơ một thời gian thu đc chất rắn Y chứa 45.65% CaO. Hiệu suất của quá trình phản ứng là :
A 50% B 75% C 80% D 70%

Bài 2: Cho hh gồm Mg và Na dư tác dụng với dung dịch H2SO4. Lượng khí H2 thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch H2SO4. Nồng độ % của dung dịch H2SO4 là :
A 15.8 B 33.64 C 62.3 D 30.1
 
U

umbala1996

Câu 1:
m CaCO3 = 0,8m (gam) \Rightarrow n CaCO3 = 0,8m/100 (mol)
PTPƯ:
____________________CaCO3 ----> CaO + CO2
Ban đầu:_____________0,8m/100_____0______0__(mol)
Phản ứng:____________x____________x______x__(mol)
Sau:________________0,8m/100-x____x______x__(mol)
Có: %m CaO = 56x/(m - 44x) = 45,65%
\Rightarrow x = 0,006m
\Rightarrow H = 0,006m/(0,8m/100) = 75% Chọn B :)
 
Last edited by a moderator:
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

=> A bạn à
cứ viết phương trình, đặt 3 ẩn là ra

cứ thế nhé
 
K

khongphaibang

Câu 2 : Vì Na dư nên nó còn phản ứng với ${H_2}O$ nữa

Coi lượng axit phản ứng là 100g dd ${H_2}S{O_4}$ x% \Rightarrow ${m_{{H_2}S{O_4}}} = x\left( g \right)$


${H_2}S{O_4} \to \frac{{2x}}{{98}}{H_2}$

$Na + {H_2}O \to NaOH + \frac{1}{2}{H_2}$
.........100-x ..................$\frac{{100 - x}}{{18}}$

\Rightarrow $\frac{{2x}}{{98}} + \frac{{100 - x}}{{18}} = 5$

\Rightarrow x=18,5
 
Top Bottom