làm Giúp mình bài này với

O

octavius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18. Đem oxi hoá hoàn toàn 28,6 gam hỗn hợp A gồm Al, Zn, Mg bằng oxi dư thu được 44,6 gam hỗn hợp oxit B. Hoà tan hết B trong dung dịch HCl được dung dịch D. Cô cạn dung dịch D được hỗn hợp muối khan là
A. 99,6 gam. B. 49,8 gam. C. 74,7 gam. D. 100,8 gam




Câu 10: Hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO3)2, Ca(ClO)2, CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A, thu được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và một thể tích O2 vừa đủ oxi hoá SO2 thành SO3 để điều chế 191,1 gam dung dịch H2SO4 80%. Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3 0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Khối lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần khối lượng KCl có trong A. Khối lượng kết tủa C là
A. 18 gam. B. 9 gam C. 36 gam D. 24 gam
 
T

tuyetvan91

câu 9 làm như sau m(oxi) = m(oxit) - m(kl) = 16 --> nO = 1 .. Ta có 2H + O = H2O ( pt này dùng tính nhanh thôi nhen ) --> nH = 2nO = 2 ---> H + Cl --> HCl = nCl = 2 --> m( muối khan) = 28.6 + 2*35.5 = 99.6 hihi không bít dúng ko nha ..
 
N

ngoisaomayman_2011

câu 10: nK2CO3= nCaCO3=0,36 x 0,5= 0,18 mol
--> khối lượng kết tủa: m= 0,18 x 100= 18(g)
--> đáp án A .
 
Top Bottom