cho tong cac so hat co ban la 46. xac dinh p , n , e
B butterflymix2 17 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tong cac so hat co ban la 46. xac dinh p , n , e
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tong cac so hat co ban la 46. xac dinh p , n , e
N nhockthongay_girlkute 17 Tháng chín 2010 #2 butterflymix2 said: cho tong cac so hat co ban la 46. xac dinh p , n , e Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có 2Z+N=46 \Rightarrow[TEX]N=46-2Z[/TEX] lại có [TEX]1\le\ \frac{N}{Z}\le\ 1,5[/TEX] \Rightarrow[TEX]Z\le\ N \le\ 1,5Z[/TEX] \Rightarrow[TEX]Z\le\46-2Z\le\1,5Z[/TEX] \RightarrowZ=14 or Z=16 .................
butterflymix2 said: cho tong cac so hat co ban la 46. xac dinh p , n , e Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có 2Z+N=46 \Rightarrow[TEX]N=46-2Z[/TEX] lại có [TEX]1\le\ \frac{N}{Z}\le\ 1,5[/TEX] \Rightarrow[TEX]Z\le\ N \le\ 1,5Z[/TEX] \Rightarrow[TEX]Z\le\46-2Z\le\1,5Z[/TEX] \RightarrowZ=14 or Z=16 .................
O o0honeybaby0o 20 Tháng chín 2010 #3 Nếu đây là một câu trắc nghiệm thì cách nhanh nhất là lấy 46 chia cho 3. Xong dzòi bạn cứ lấy con số lẻ làm tròn lên gần nhất là ok! Ra Z=15 đấy ^^ @ bạn gì đấy ở trên: 1.52 chứ không phải là 1.5 đâu. 1.5 ra sai KQ đấy!
Nếu đây là một câu trắc nghiệm thì cách nhanh nhất là lấy 46 chia cho 3. Xong dzòi bạn cứ lấy con số lẻ làm tròn lên gần nhất là ok! Ra Z=15 đấy ^^ @ bạn gì đấy ở trên: 1.52 chứ không phải là 1.5 đâu. 1.5 ra sai KQ đấy!
N nham_nho 1 Tháng mười 2010 #4 ra phốt pho! pạn chỉ cần loại bỏ trường hợp 14 vì chẳng có nguyên tử ng tố nào có z=14 mà n=18