Làm giúp mình bài này với!!!!! Tìm giá trị nhỏ nhất của một phân thức !!

M

maiquay

xem thu nhe

ta co:x^2-3x+3=(x-3/2)^2+3/4\geq0
x^2 -2x+1=(x-1)^2\geq0(dk x khac 1)
de I Min \Rightarrow(x-1)^2Max
[(x-3/2)+3/4]Min
\LeftrightarrowI Min \Leftrightarrowx=3/2(x khac 1)
sorry minh viet hoi lang nhang ti :-SSban nho trinh bay lai cho hop ly nha:)>-
Chú ý gõ tiếng việt có dấu và latex.
 
Last edited by a moderator:
L

ljzk_9x

ta co:x^2-3x+3=(x-3/2)^2+3/4\geq0
x^2 -2x+1=(x-1)^2\geq0(dk x khac 1)
de I Min \Rightarrow(x-1)^2Max
[(x-3/2)+3/4]Min
\LeftrightarrowI Min \Leftrightarrowx=3/2(x khac 1)
sorry minh viet hoi lang nhang ti :-SSban nho trinh bay lai cho hop ly nha:)>-

Hiện tại mình chưa rõ cách làm nhưng mình mò được ra I min=3/4< đáp số của bạn!! thử làm lại xem!!1
 
Top Bottom