làm giúp mình bài này với 0

A

anhduy0213@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung Fe2o3 ở nhiệt độ cao rồi dẫn CO đi qua 1 thời gian thu được X. Chia X làm 2 phần bằng nhau.
Phần 1: Cho X tác dụng với HNO3 dư thu được hỗn hợp sản phẩm khử 0,02 mol NO; 0,03 mol NO2
phần 2: cho X tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu được V (l) khí SO2.
Tính V?
giải củ thể giúp mình.
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
P1:\sum\nolimits_{e\,\,nhan} { = 0,02.3 + 0,03.1 = 0,09} \\
P2:\sum\nolimits_{e\,\,nhan} = \frac{V}{{22,4}}.2\\
\to \frac{{2V}}{{22,4}} = 0,09 \to V = 1,008
\end{array}\]
 
Top Bottom