Lầm Giúp KẹoBạchNha Nhé

S

sweetlove_93_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam Cho Minh vai Ne Nhe!
Cho hỗn hợp X gồm HCHO và Hidro đi qua Ni,nhiệt độ . Thu được 2 hợp chất hữu cơ Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu đc 0,65 mol Nước va 6,72l Cacbonic. Tính % V hidro trong hỗn hợp y
Làm Giúp Mình Nhé cám ơn nhìu:)
 
H

hoangtugaubonghp93

Gọi số mol của HCHO la a;H2 là b
HCHO+H2->HCH3O
a b
TH1: H2 dư

HCH3O->CO2 +2(H2O)
a a 2a
H2+O2->H2O
b-a b-a

=>a=0.3 mol;b=0.35 mol
TH2:HCHO dư
HCH3O->CO2+2(H2O)
b b 2b
HCHO->CO2+H2O
a-b a-b a-b
=>a=0.3mol;b=0.35 mol



vậy%V H2=(0.35/0.65).100%=53,85%

Sai đừng b-(
 
Top Bottom