làm giúp iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2(dktc) vào 500 ml dd gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2,sinh ra m gam kết tủa.tính m
2)hòa tan hết 28g hh A gồm Cu,Ag bằng dung dịch HNO3 vừa đủ thì thu dược 8,96 l NO2 là sản phẩm khử duy nhất ở dktc và một dd B
a)khối lượng mỗi chất mỗi kim loại trong hỗn hợp A?
b)Cô cạn dung dịch B,lấy lượng muối khan đem nhiệt phân hoàn toàn thu được hh khí C.Hòa tan khí C vào V lít nước thì được một dung dịch có nồng độ 25,2%%.tính V
giải chi tiết giùm..........
 
S

sasani

1)hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2(dktc) vào 500 ml dd gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2,sinh ra m gam kết tủa.tính m

Thiếu!

Hướng giải:

$CO_2 + 2OH^- => CO_3^{2-} + H_2O$

Nếu $CO_2$ dư.

$CO_2 + H_2O + CO_3^{2-} => 2HCO_3^-$
 
R

recycle.bin96

1)hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2(dktc) vào 500 ml dd gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2,sinh ra m gam kết tủa.tính m

Bài này cho $Ba(OH)_2$ nồng độ bao nhiêu đây bạn.

2)hòa tan hết 28g hh A gồm Cu,Ag bằng dung dịch HNO3 vừa đủ thì thu dược 8,96 l NO2 là sản phẩm khử duy nhất ở dktc và một dd B
a)khối lượng mỗi chất mỗi kim loại trong hỗn hợp A?
b)Cô cạn dung dịch B,lấy lượng muối khan đem nhiệt phân hoàn toàn thu được hh khí C.Hòa tan khí C vào V lít nước thì được một dung dịch có nồng độ 25,2%%.tính V

a) Gọi số mol Cu, Ag lần lượt là a, b; ta có hệ phương trình: 64a + 108b = 28 & 2a + b = 0,4

--> a = 0,1 & b = 0,2 --> % mỗi kim loại = ...

b) Dung dịch B gồm có $Cu(NO_3)_2$ (0,1 mol) và $AgNO_3$ (0,2 mol)

Nhiệt phân $\Rightarrow n_{NO_2} = 0,6$ mol; $n_{O_2} = 0,15$ mol.

$4NO_2 + O_2 + 2H_2O \rightarrow 4HNO_3$

$\Rightarrow m_{HNO_3} = 37,8$ gam $\Rightarrow m_{dd} = 150$ gam.

$\Rightarrow m_{H_2O} = 150 - 37,8 = 112,2$ gam.


 
Z

zebra_1992

a) Gọi số mol Cu, Ag lần lượt là a, b; ta có hệ phương trình: 64a + 108b = 28 & 2a + b = 0,4

--> a = 0,1 & b = 0,2 --> % mỗi kim loại = ...

b) Dung dịch B gồm có $Cu(NO_3)_2$ (0,1 mol) và $AgNO_3$ (0,2 mol)

Nhiệt phân $\Rightarrow n_{NO_2} = 0,4$ mol; $n_{O_2} = 0,15$ mol.

$4NO_2 + O_2 + 2H_2O \rightarrow 4HNO_3$

$\Rightarrow m_{HNO_3} = 25,2$ gam $\Rightarrow m_{dd} = 100$ gam.

$\Rightarrow m_{H_2O} = 100 - 0,4.46-0,15.32 = 76,8$ gam.


[/FONT][/SIZE][/COLOR][/QUOTE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom