LÀm giúp hộ mình bài này với

Status
Không mở trả lời sau này.
V

v4nd1nhchi3n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 16.8g Hỗn hợp X gồm CaCO3 và MgCO3 ở nhiệt độ cao đến KLG không đổi, đc chất rắn Y và khsí Z. Người ta cho toàn bộ khí Z hấp thụ vào hết 1.8l Ba(OH)2 0.1M thì thu được 33.49 kết tủa. Xác Định thành phần % về KLG hỗn hợp X
Cho mình hỏi luôn là Fe304 + H2SO4 loãng thì ra cái j` nhá
 
S

swanstar_suju

Fe3O4+ 4H2SO4==>FeSO4 + Fe2(SO4)3 +4H2O
mình vừa đọc xog bài của bạn chờ mình làm xog bài kia rồi post lên cho.
Bài kia cậu viết hết pt ra,CO2 tác dụng với Ba(OH)2 ,sau khi biện luận =>cho ra 2 muối
 
Last edited by a moderator:
C

cuopbien_lamthao

CaCO3 ----> CaO + CO2
x-----------------x-------x-
MgCO3 ----> MgO + CO2
y-----------------y--------y-
CO2 + Ba(OH)2 -----> BaCO3 + H2O
2CO2 + Ba(OH)2 ------> Ba(HCO3)2
nBaCO3=0,17
nBa(OH)2=0,18
TH1 CO2 thiếu
nCO2=nBaCO3=0,17
gọi nCaCO3=x; nMgCO3=y
=>100x + 84y=16,8
x+y=0,17
=>x=0,1275; y=0,0125
TH2 CO2 dư hoà tan bớt CaCO
=>nCO2=nCa(HCO3)2+nCaCO3=0,18+0,01=0,19
100x+84y=16,8
x+y=0,19
x=0,0525;y=0,1375
tự tính tiếp
Fe3O4 + 4H2SO4---> FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H2O vì Fe3O4 là FeO.Fe2O3
 
V

v4nd1nhchi3n

swanstar_suji LÀm hộ mình đj bạn
Làm ơn giải 1 cách đầy đủ cho mình nhá
 
C

clover141

...................................................................
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

nung 16.8g Hỗn hợp X gồm CaCO3 và MgCO3 ở nhiệt độ cao đến KLG không đổi, đc chất rắn Y và khsí Z. Người ta cho toàn bộ khí Z hấp thụ vào hết 1.8l Ba(OH)2 0.1M thì thu được 33.49 kết tủa. Xác Định thành phần % về KLG hỗn hợp X
CaCO3=>CaO + CO2
x mol.....................x
MgCO3=>MgO + CO2
y mol.....................y
100x + 84y=16,8............................................................(1)
Khí Z là CO2. Sục CO2 vào Ba(OH)2 có 2 TH xảy ra:

TH1: Ba(OH)2 dư, CO2 hết, muối tạo thành chỉ gồm BaCO3
CO2 + Ba(OH)2=>BaCO3 + H2O
nBaCO3=33,49/197=0,17 mol=nCO2=x+y.....................(2)
Từ 1 và 2=>x=0,1575; y=0,0125
=>%mCaCO3= 0,1575.100/16,8 .100=93,75%
=>%mMgCO3=100-93,75=6,25%

TH2: cả Ba(OH)2 và CO2 đều hết, tạo ra 2 muối:
CO2 + Ba(OH)2 => BaCO3 + H2O
a mol.......a..................a
2CO2 + Ba(OH)2 => Ba(HCO3)2
2b mol......b
Theo bài ra ta có: a+b=0,18; a=0,17
=>b=0,01 =>nCO2=0,17 + 2.0,01=0,19=x+y................(3)
Từ 1 và 3=>x=0,0525; y=0,1375
=>%mCaCO3=0,0525.100/16,8 .100=31,25%
=>%mMgCO3=100-31,25=68,75%
 
S

swanstar_suju

bạn àh xin lỗi nhá,lúc tớ sắp post lên thì có người làm xog trước rồi nên cậu cứ làm theo cách của các bạn khác nhá.tớ cũg làm như thế đấy;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom