làm giúp em mấy bài này thầy ơi!

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

những bài này là em coppy lại trong bài tập bổ sung của cô hà.....khoá vip đó thầy ạ!......không chỉnh sửa đâu:D
84.hai nguyên tố A,B ở 2 nhóm A liên tiếp trong bảng tuần hoàn.A thuộc nhóm VA,ở trạng thái đơn chất A không tác dụng với B.tổng số proton trong hạt nhân A,B bằng 23.A,B là?
A. O và P. B. F và P. C. N và S. D. Na và Mg.
86.X la` phi kim thuộc chu kì 3,tạo hợp chất
với
khí hidro ,có công thức oxit cao nhất là XO3.Nguyên tố X tạo với phi kim loại M hợp chất có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng.MX2 là

A. FeS2. B. FeCl2 C. Na2S. D. CuCl2.
88.​
Cho 8,8 gam mot hon hp hai kim loi nam  hai chu ky liên tiêp nhau và thuoc nhóm IIIA,
tác d
ng vi axit HCl dư thì thu dưc 6,72 lít khí hidro  dktc. Hai kim loi dó là:

A. B và Al. B. Mg và Al. C. Na và K. D. Al và Ga.

thầy và các bạn giải cụ thể giúp mình với nhé........mình rất kém về hoá nên thông cảm:)
 
N

ngoc_ftu

1u có khối lượng là bao nhiêu gam ? (Biết N là hằng số Avogađro)

giúp em câu này nữa nhé.........
 
H

hocmai.hoahoc

những bài này là em coppy lại trong bài tập bổ sung của cô hà.....khoá vip đó thầy ạ!......không chỉnh sửa đâu:D
84.hai nguyên tố A,B ở 2 nhóm A liên tiếp trong bảng tuần hoàn.A thuộc nhóm VA,ở trạng thái đơn chất A không tác dụng với B.tổng số proton trong hạt nhân A,B bằng 23.A,B là?
A. O và P. B. F và P. C. N và S. D. Na và Mg

A thuộc nhóm V---- Đáp án đúng là C vì chỉ có N nhóm V. Và tổng P của N và S là 23.
86.X la` phi kim thuộc chu kì 3,tạo hợp chất với khí hidro ,có công thức oxit cao nhất là XO3.Nguyên tố X tạo với phi kim loại M hợp chất có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng.MX2 là
A. FeS. B. FeCl2 C. NaS. D. CuCl2
Oxit cao nhất của X là XO3---X nhóm VI-----A hoặc C đúng vì X là S.
Hợp chất là MX2-------Đáp án là A. Hoặc em thử %---A đúng.
88. Em nên viết đề chuẩn nhé!
Số mol H2= 0,3 mol------Số mol hai kim loại là 0,2 mol-----------Mtb=8,8/0,2=44
Đáp án đúng là
D. Al và Ga.


Cuối cùng[TEX]1U = 1,67 \times 10^{ - 27} kg[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom