Làm giúp em bt hóa 11 với??

T

thangdaiza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,7g ( Al và Mg) vào 500ml dd 2 axit HNO3 và HCl. PƯ vừa đủ tạo 11,2l hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 6,6 và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m (g) muối khan ( Biết X có 2 khí 1 khí là NO).
a./ tính %Al, %Mg trong hh KL ban đầu?
b./ tính Cm của 2 axit?
c./ Tính m (g) muối khan thu được?

MỌi người giúp em với câu a em làm dc còn câu b, c thì hơi lúng túng :-SS:-SS
 
Y

your_ever

b) Tìm ra số mol 2 khí: n H2 = 0,3 mol ; n NO = 0,2 mol

[TEX]2 H^+ + 2e ---> H_2[/TEX]................[TEX]N^{+5} + 3e ---> N^{+2}[/TEX]

0,6...................0,3...................0,2........0,6...............0,2

n HCl = 2 n H2 = 0,6 mol --> Cm HCl = 0,6/0,5 = 1,2 M

n HNO3 = n ( e nhận) + n NO3- quá trình khử = 0,6 + 0,2 = 0,8 mol --> Cm HNO3 = 0,8/0,5 = 1,6M

c) m muối = m kl + m NO3- tạo muối + m CL- = 11,7 + 0,6.62 + 35,5.0,6 = 70,2 g
 
Last edited by a moderator:
T

thangdaiza

b) Tìm ra số mol 2 khí: n H2 = 0,3 mol ; n NO = 0,2 mol

[TEX]2 H^+ + 2e ---> H_2[/TEX]................[TEX]N^{+5} + 3e ---> N^{+2}[/TEX]

0,6...................0,3...................0,2........0,6...............0,2

n HCl = 2 n H2 = 0,6 mol --> Cm HCl = 0,6/0,5 = 1,2 M

n HNO3 = n ( e nhận) + n NO3- tạo muối = 0,6 + 0,2 = 0,8 mol --> Cm HNO3 = 0,8/0,5 = 1,6M

c) m muối = m kl + m NO3- tạo muối + m CL- = 11,7 + 0,6.62 + 35,5.0,6 = 70,2 g



Chj làm sai rồi nó khôg đơn giản vậy đâu! Thầy giáo em mới chữa xog. khối lượng muối khan = mkl + m CL- thoi. Vi N03- chuyển hết thành khí NO rồi ạ
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

Mtb=13,2 suy ra NO và H2
4H+ +NO3- +3e -----> NO +2H2O phản ứng này xảy ra trứơc
do tạo ra H2 nên NO3 hết ,H2 dư suy ra nNO3=nNO =0,2mol
tức toàn bộ NO3 chuyển thành NO hết
tổng nH= 4nNO+2nH2=1,4
nHNO3=0,2 ---->nHCL=1,2
mmuôi=11,7+1,2*35,5=54,3
đúng ko bạn
 
Y

your_ever

Mtb=13,2 suy ra NO và H2
4H+ +NO3- +3e -----> NO +2H2O phản ứng này xảy ra trứơc
do tạo ra H2 nên NO3 hết ,H2 dư suy ra nNO3=nNO =0,2mol
tức toàn bộ NO3 chuyển thành NO hết
tổng nH= 4nNO+2nH2=1,4
nHNO3=0,2 ---->nHCL=1,2
mmuôi=11,7+1,2*35,5=54,3
đúng ko bạn

Ừ nhỉ..........................

Cảm ơn 2 bạn nha:x
 
Top Bottom