làm giúp em 1 số câu trong đề thi thử

V

vumacdinhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin mọi người làm ra tận cùng đáp án vì ở đề này đang có thắc mắc về đáp án trường đưa ra!!!!
Câu 1.một con lắc đơn gồm vật nặng khối lượng riêng D, treo vào đầu 1 sợi dây kim loại mảnh.khi dao động nhỏ trong bình chân không thifchu kì là T.khi dao động nhỏ trong chất khí có khối lượng riêng eD(e rất nhỏ so với 1) thì chu kì dao động là?
A.T(1- e/2) B.T/(1 - e/2) C.T(1 + e/2) D.T/(1 + e/2)
Câu 2. con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật nặng m = 0,5 kg dao động điều hòa (chiều dương hướng xuống. gốc tại VTCB) có pt x = 10có(2pit - pi/2)cm. F đàn hồi tại t = 0,5 là
A.7 B.3 C.0 D.5
Câu 3.
vật dao động điều hòa có pt x = 5cos(2pit + b). tại t = 0 vật chuyển động ngược chiều dương, t = 2 thì gia tốc là 1 m/s^2.(pi =[TEX]\sqrt{10}[/TEX]) vậy pha ban đầu b là bao nhiêu.
Câu 4. mạch R, L, C , cuộn dây có r = 50[TEX]\sqrt{3}[/TEX], ZL = ZC = 50.URC và U dây lệch pha 75 độ. vậy R = ?
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu 1:
Khi con lắc đơn dao động trong chất lỏng thì nó chịu tác dụng của lực đẩy Acsimet hướng lên.
Chu kỳ của con lắc khi đặt trong chất khí:
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g-\frac{F_A}{m}}}=2\pi \sqrt{\frac{l}{g-gD_K.V}}[/TEX]
Trong đó [TEX]D_K[/TEX] là khối luợng riêng của chất khí; V=m.D là thể tích của vật nặng m (D là khối luợng riêng của vật nặng)
\Rightarrow [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g-\frac{gD_K.m}{D}}}= 2\pi \sqrt{\frac{l}{g(1-e)}}=T.(1-e)^{-1/2}\simeq (1+e/2).T[/TEX]
Câu 2:
Đáp án C
Tại thời điểm ban đầu vật ở VTCB, sau T/2 vật trở lại VTCB \Rightarrow sau t=0,56 s thì x=0
\Rightarrow [TEX]\left |F_{dh} \right |=kx=0[/TEX]
Câu 3:
Tại t=2s, áp dụng [TEX]a=-w^2x\Rightarrow x_{t=2}[/TEX]
Từ đây ngược trở lại tìm x taị thời điểm ban đầu \Rightarrow b
Câu 4:
Công thức: [TEX]Z_L=Z_C=50.U_{RC}[/TEX]: Không thoả mãn thứ nguyên?
 
V

vumacdinhchi

Chào em!
Câu 1:
Khi con lắc đơn dao động trong chất lỏng thì nó chịu tác dụng của lực đẩy Acsimet hướng lên.
Chu kỳ của con lắc khi đặt trong chất khí:
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g-\frac{F_A}{m}}}=2\pi \sqrt{\frac{l}{g-gD_K.V}}[/TEX]
Trong đó [TEX]D_K[/TEX] là khối luợng riêng của chất khí; V=m.D là thể tích của vật nặng m (D là khối luợng riêng của vật nặng)
\Rightarrow [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g-\frac{gD_K.m}{D}}}= 2\pi \sqrt{\frac{l}{g(1-e)}}=T.(1-e)^{-1/2}\simeq (1+e/2).T[/TEX]
Câu 2:
Đáp án C
Tại thời điểm ban đầu vật ở VTCB, sau T/2 vật trở lại VTCB \Rightarrow sau t=0,56 s thì x=0
\Rightarrow [TEX]\left |F_{dh} \right |=kx=0[/TEX]
Câu 3:
Tại t=2s, áp dụng [TEX]a=-w^2x\Rightarrow x_{t=2}[/TEX]
Từ đây ngược trở lại tìm x taị thời điểm ban đầu \Rightarrow b
Câu 4:
Công thức: [TEX]Z_L=Z_C=50.U_{RC}[/TEX]: Không thoả mãn thứ nguyên?
anh ơi đây là lực đàn hồi chứ không phải lực phục hồi, còn câu 4 theo đáp án của trường em là 25 mong anh xem kĩ lại giùm
 
Top Bottom