Làm giúp cái đang cần gấp

F

final_fantasy_vii

bắt chứng minh àh, thế B,C là gì đấy, có phải góc của 1 tam giác hok?
 
L

la_bo

Rat rat xin loi cau hoi la:
"Neu tam giac thoa man dieu kien tren thi co dac diem gi"[/u][/tex]
 
F

final_fantasy_vii

[tex]sin{\frac{C}{2}}.cos^3 {\frac{B}{2}}=sin{\frac{B}{2}}.cos^3 {\frac{C}{2}}\\<-> tan{\frac{C}{2}}.cos^2 {\frac{B}{2}}=tan{\frac{B}{2}}.cos^2 {\frac{C}{2}}\\<-> \frac{tan{\frac{C}{2}}}{1+tan^2 {\frac{B}{2}}}=\frac{tan{\frac{B}{2}}}{1+tan^2 {\frac{C}{2}}[/tex]
Rồi trừ vế với vế:
ta có:
[tex]tan{\frac{C}{2}}-tan{\frac{B}{2}}+tan^3 {\frac{C}{2}}-tan^3 {\frac{B}{2}}=0\\<-> (tan{\frac{C}{2}}-tan{\frac{B}{2}})(tan^2 {\frac{C}{2}}+tan^2 {\frac{B}{2}}+tan{\frac{B}{2}tan{\frac{C}{2}+1)=0[/tex]
Vì:[tex]tan^2 {\frac{C}{2}}+tan^2 {\frac{B}{2}}+tan{\frac{B}{2}tan{\frac{C}{2}+1>{0}[/tex]


Nên [tex]tan{\frac{C}{2}}-tan{\frac{B}{2}}=0\\ <->B=C[/tex]
Vậy, tam giác ABC cân :)
 
Top Bottom