làm giúp bài này vs.tối mai nạp bài rồi

H

hiensau99

Hòa Tan hết 7,2g 1 oxit sắt vào axit clohidric. Sau phản ứng thu đc 12,7g muối sắt clorua.Xác định công thức của oxit sắt
Biết sơ đồ: FexOy + HCL --->FeCl2y/x + H2O

PTHH:
............$Fe_xO_y + 2yHCl \to xFeCl_{\dfrac{2y}{x}} + yH_2O$

Mol:....$\dfrac{7,2}{56x+16y}$...................$\dfrac{7,2x}{56x+16y}$

$n_{Fe_xO_y }=\dfrac{7,2}{56x+16y} $
$n_{FeCl_{\dfrac{2y}{x}}}=\dfrac{12,7}{56+\dfrac{71y}{x}}$
Ta có: $\dfrac{7,2}{56x+16y}=\dfrac{12,7}{56+\dfrac{71y}{x}} $
$\to 403,2x+511,2y=711,2x+203,2y$
$\to 308x=208y \to \dfrac{x}{y}= \dfrac{1}{1} \to x=y=1$

Vật CT của oxit sắt là FeO
 
Top Bottom