lam giup bai nay cho tui nha ^$^

K

kinhconglong07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai giup nha Hoà tan một lượng FeSO4.7H2O trong nước để được 300 ml dung dịch. Thêm H2SO4 vào 20 ml dung dịch trên thì dung dịch hỗn hợp thu được làm mất màu 30 ml dung dịch KMnO4 0,1 M. Lượng FeSO4.7H2O ban đầu là
  • 65,22 gam.
  • 62,55 gam.
  • 4,15 gam.
  • 4,51 gam.
[/quote]
 
A

acsimet_91

giai giup nha Hoà tan một lượng FeSO4.7H2O trong nước để được 300 ml dung dịch. Thêm H2SO4 vào 20 ml dung dịch trên thì dung dịch hỗn hợp thu được làm mất màu 30 ml dung dịch KMnO4 0,1 M. Lượng FeSO4.7H2O ban đầu là
  • 65,22 gam.
  • 62,55 gam.
  • 4,15 gam.
  • 4,51 gam.
[/QUOTE]

[TEX]10FeSO_4 +8H_2SO_4 + 2KMnO_4 ->5Fe_2{SO_4}_3 + 2MnSO_4 + K_2SO_4 + 8H_2O [/TEX]

[TEX]n_{KMnO_4}=0,003 ->n_{FeSO_4}=0,015[/TEX]

[TEX]m=\frac{300}{20}.0,015.278=62,55(g)[/TEX]
 
Top Bottom