làm giúp 2 đề hoá này

R

runyjoin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn chỉ cần ghi hướng giải thôi ko cần giải ra
Các số liệu tớ ghi theo dạng a, b, c,.....

Đề 1:
cho một HCHC A có khối lượng m, đem đốt cháy thu được nCO2:nH2O=1:1,cho A có khối lượng m tác dụng với V(l) NaOH a(M) thu được một muối và một ancol, đem ancol tác dụng với CuO sản phẩm thu được không tham gia phản ứng tráng gương. Tìm HCHC A

Đề 2: phân biệt các chất sau: glucozo, etanol, saccarozo, glixerol.
 
X

xxx131992

xài Cu(OH)2 nhận gli với etanol
xài Ca(OH)2 nhận đường ko khử
bài 1
từ cái dữ kiện đề bài, ta tính đc ctpt
sau đó vik được ctct
thế thoy :|
 
V

vanthai645

đề 1 : a la este no ,đơn chức mạch hở vi f khi đốt cháy cho ra nCO2:nH2O= 1:1 va tác dụng với NAOH cho ra muối và ancol. đem ancol đi tác dụng voi CUO mà sản pham ko tham gia phan ung trang guong thi co the la xeton, axit (- HCOOH ),ancol du . Bạn viết đề này ko rõ ràng nên tôi goi y cho ban den the thoi
 
R

runyjoin

Tớ mới hỏi cô giáo rồi đề 1 bị sai rồi khong thể giải được vậy mà 2 bạn giải dc hay quá, dù sao cũng thank 2 bạn vì đã giúp tớ
Chỗ sai trong đề là: ban đầu cho "HCHC A đốt cháy ra nCO2:nH2O =1:1" => A là Este no, đơn chức nhưng các bạn không coi sản phẩn ở dưới đề bài lại cho "cho A có khối lượng m tác dụng với V(l) NaOH a(M) thu được một muối và một ancol, đem ancol tác dụng với CuO sản phẩm thu được không tham gia phản ứng tráng gương"===> Vô Lý, vì sp ancol bất kì của este no, đơn chức đều tác dụng được với phản ứng tráng gương

Còn bài 1 thì tớ giải được rồi
 
Top Bottom