Làm giùm cái nha!!

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cơ năng của một vật dao động điều hòa là E. Khi vật có li độ bằng một nửa biên độ thì động năng của vật là
Chọn câu trả lời đúng
A. 3E/4
B. \sqrt[2]{3}/4
C. E/4
D. E/2


Bài 2: Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà, khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì vận tốc của vật bằng không và lúc này lò xo không bị biến dạng (lấy π2 = 10). Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là
Chọn câu trả lời đúng
A. v = 62,8 cm/s.
B. v = 12,57 cm/s.
C. v = 6,28 cm/s.
D. v = 31,41 cm/s
 
T

tranhaanh

Bài 1: Cơ năng của một vật dao động điều hòa là E. Khi vật có li độ bằng một nửa biên độ thì động năng của vật là
Chọn câu trả lời đúng
A. 3E/4
B. \sqrt[2]{3}/4
C. E/4
D. E/2
Lúc này Wd=3Wt
với Wt=E/4 =>> Wd=3E/4


Bài 2: Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà, khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì vận tốc của vật bằng không và lúc này lò xo không bị biến dạng (lấy π2 = 10). Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là
Chọn câu trả lời đúng
A. v = 62,8 cm/s.
B. v = 12,57 cm/s.
C. v = 6,28 cm/s.
D. v = 31,41 cm/s
Bài này theo bài cho thì A=4(cm)
Từ câu bài cho lúc này lò xo không bị biến dạng => đenta L=A = 4 (cm)
Bài này bạn thiếu dữ kiện là g=9,86
==> w=căn(g/denta l) =....
==>v = 62,8 cm/s
 
Last edited by a moderator:
C

coldhear_tth

Bài 1: Cơ năng của một vật dao động điều hòa là E. Khi vật có li độ bằng một nửa biên độ thì động năng của vật là
Chọn câu trả lời đúng
A. 3E/4
B. \sqrt[2]{3}/4
C. E/4
D. E/2

Câu này chọn A.3E/4 đó bạn. Tính biểu thức li độ sau đó suy ra động năng là đc thôi
 
L

laihoan

câu 1
ta có biểu thức sau: cơ năng =động năng+thế năng nhé
thay vào tính dược dộng năng =3E/4 nhé
câu2
ta có.theo đề bài thì lò xo dãn một đoạn 4cm thì cũng chính là biên độ A
=>A=L=4cm
mà w=căn g/l.===>w=1,57 rad
mà tại VTCB thì vận tốc luôn cực đại===>Vmax=wa=6,28(cm)
===>ĐÁP ÁN C
 
Top Bottom