làm dùm nha

Status
Không mở trả lời sau này.
U

umbalamora...congchuaday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a g bột sắt tác dụng với b g Lưu huỳnh . Sau Pưng hoà tan dd bằng HCl dư =>thu được A( rắn) = 0.4 g và khí C có tỉ khối so với khí hiđrô là 9 . Sục kí C qua dd Chì Nitrat thất tạo thnhf 11.95 g kết tủa a)a =? , b=? b) tính hiệu suất púư
 
S

swanstar_suju

nPbS=0.05 mol.Vì nếu Fe dư sẽ tạo ra H2=>S dư.==>mSdư=0,4g.
Fe + S==t*==>FeS
0.05..0,05........0,05
FeS + 2HCl===>FeCl2 + H2S
0.05............................. 0,05
H2S + Pb(NO3)2====>PbS + 2HNO3
0.05 ...........................0.05
==>mFe=0,05*56=2,8 g=a.
==>mS=(0,05*32)+0,4=2 g=b.
Còn cái tỉ khối kia tớ nghĩ chắc chỉ dùng để đánh lạc hướng thôi:D.ktra lại kquả luôn hộ tớ nhá:D
 
C

cuopbien_lamthao

Fe + S ---> FeS
0,05-0,05---0,05
FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
0,05----------------------------0,05
Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2
x-------------------------------x
H2S + Pb(NO3)2 ---> PbS + 2HNO3
0,05-----------------------0,05
d(C/H2)=9
=> M=18
=> (2x+0,05*34)/(0,05+x)=18
=>x=0,05
=>nFe=0,05+0,05=0,1 =>mFe=5,6
nS=0,05+0,4/32=0,0625=>mS=2
b)giả sử PU hết thì Fe dư
=> tính theo S
H%=(2-0,4)/2*100=80%
cái tỉ khối đó không phải đánh lạc hướng đâu. Nó cho như thế để tinh phần b chứ không thì hiệu suất là 100%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom