làm dùm mình mấy câu này nhé!!!

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Hòa tan hoàn toàn 15,52g hỗn hợp gồm các oxít sắt thì cần vừa đúng 540ml H2SO4 loãng 0,5M thu được dung dịch Y. Thêm H2SO4 loãng dư vào dung dịch Y rồi nhỏ dần V ml dung dịch KMnO4 vào và lắc nhẹ cho đến khi dung dịch bắt đầu xuất hiện màu vàng thì dừng lại. tính V
Câu 2
cho một lá đồng có khối lượng m (g) vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,1M. Sau khi phản ứng xong thấy khối lượng lá đồng tăng 38% so với trước phản ứng. Giá trị của m là?
Câu 3
Hoà tan oxít của một kim loại hóa trị II bẳng dung dịch H2SO4 10% vừa đủ, thu được dung dịch muối có nồng độ 20,565%. Công thức của oxít kim loại là?
Câu 4
Cho m (g) hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250 ml dung dịch X chứa hai axít HCl 1M và axít H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít khí H2 (đktc) và dung dịch Y ( coi thể tích dung dịch không đổi). Dung dịch Y có pH là?

Giải chi tiết dùm mình nhé!!! mình sắp kiểm tra 1 tiêt rồi!!!
 
C

canhdong_binhyen

Câu 1
Câu 3
Hoà tan oxít của một kim loại hóa trị II bẳng dung dịch H2SO4 10% vừa đủ, thu được dung dịch muối có nồng độ 20,565%. Công thức của oxít kim loại là?
Câu 4
Cho m (g) hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250 ml dung dịch X chứa hai axít HCl 1M và axít H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít khí H2 (đktc) và dung dịch Y ( coi thể tích dung dịch không đổi). Dung dịch Y có pH là?



Giải chi tiết dùm mình nhé!!! mình sắp kiểm tra 1 tiêt rồi!!!
bài 3 dễ làm trc
gọi x là n AO tham ja(AO là CT cần tìm)
AO+H2SO4--->ASO4+H2O
m dung dịch lúc sau là
[TEX] \frac{98x.100}{10}+(A+16)x=996x+Ax [/TEX]
C% muối
[TEX]\frac{(A+96)x}{996x+Ax}.100=20,565[/TEX]
<=>(A+96)100=20482,74+20,565A
<=>79,435A=10882.74
<=>A~137=>Bari công thức BaO
4/nH2=5,32/22,4=0,2375mol
nH+=0,25+0,25x2x2=0,5mol
2H+---->H2
nH+tham ja pư là 0,475mol=>nH+ dư=0.025mol
[H+]=0,025/0,25=0,1mol=>pH=1
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

Câu 1

Câu 4
Cho m (g) hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250 ml dung dịch X chứa hai axít HCl 1M và axít H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít khí H2 (đktc) và dung dịch Y ( coi thể tích dung dịch không đổi). Dung dịch Y có pH là?

số mol H2 là 0,2375 mol => số mol H+ tạo H2 là 0,475 mol
tổng số mol H+ ban đầu là 0,5 mol

Vậy số mol H+ sau phản ứng là 0,025 mol
[H+]=0,1 M
Vậy PH=1
 
B

binhbk_247

Câu 2
cho một lá đồng có khối lượng m (g) vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,1M. Sau khi phản ứng xong thấy khối lượng lá đồng tăng 38% so với trước phản ứng. Giá trị của m là?

Câu 4
Cho m (g) hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250 ml dung dịch X chứa hai axít HCl 1M và axít H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít khí H2 (đktc) và dung dịch Y ( coi thể tích dung dịch không đổi). Dung dịch Y có pH là?
Câu 2 dùng tăng giảm khối lượng
Câu 4 từ nồng độ mol tính được số mol H+ ban đầu, từ khí H2 tính được số mol H+ đã phản ứng => số mol H+ còn lại trong dung dịch Y => nồng độ H+ => pH
 
L

linhdangvan

Câu 1
Hòa tan hoàn toàn 15,52g hỗn hợp gồm các oxít sắt thì cần vừa đúng 540ml H2SO4 loãng 0,5M thu được dung dịch Y. Thêm H2SO4 loãng dư vào dung dịch Y rồi nhỏ dần V ml dung dịch KMnO4 vào và lắc nhẹ cho đến khi dung dịch bắt đầu xuất hiện màu vàng thì dừng lại. tính V

hỗn hợp oxit ban đầu [TEX]15,52g[/TEX]
[TEX]\left{\begin{FeO:a mol}\\{Fe_2O_3: b mol} [/TEX]
>>>>hpt
[TEX]\left{\begin{72a+160b=15,52l}\\{a+3b=0,27} [/TEX][TEX]>>>[/TEX][TEX]\left{\begin{FeO:a=0,06 mol}\\{Fe_2O_3: b=0,07 mol} [/TEX]
cho hh muối vào[TEX] H^+ + KMnO_4 >>>>[/TEX]chỉ có [TEX]FeSO_4[/TEX] bị oxh lên[TEX] Fe^{+3}[/TEX]
[TEX]Mn^{+7}+5e------>Mn^{+2}[/TEX]
[TEX]>>>>>>>>>>nMn^{+7}=\frac{0,06}{5}=0,012mol>>>V=0,2688l [/TEX]
câu 2
cho một lá đồng có khối lượng m (g) vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,1M. Sau khi phản ứng xong thấy khối lượng lá đồng tăng 38% so với trước phản ứng. Giá trị của m là?
m tăng[TEX]=\frac{ 0,2(108.2-64)}{m}=0,38 >>>>>>>>m=8g[/TEX]
 
Top Bottom