Làm dùm em bài tập Sinh này với - Em cần gấp

T

thanhphu2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị chỉ dùm em bài này nha, em cần gấp lắm, làm từng bước nha để cho em hiểu em cảm ơn :(:(:(
Một gen có chiều dài 0,51(um) tổng liên kết Hidro bằng 3450 (LKH). Do đột biến gen mất đi một đoạn nên phần gen còn lại gồm 1600Nu loại A và T, 500Nu loại G và X.
a) Tính số lượng từng loại Nu của gen trước và sau dột biến.
b) Động mạch kép bị mất gồm bao nhiêu cặp Nu
c) Khi đoạn gen còn lại tự nhân đôi thì nhu cầu từng loại Nu giảm đi bao nhiêu so với gen khi chưa đột biến.


Một gen có chiều dài 0,51(μm), tổng liên kết hiđrô bằng 3450 (liên kết). Do đột biến gen mất đi một đoạn nên phần gen còn lại gồm 1600Nu loại A và T, 500Nu loại G và X.
a) Tính số lượng từng loại Nu của gen trước và sau đột biến.
b) Đoạn mạch kép bị mất gồm bao nhiêu cặp Nu?
c) Khi đoạn gen còn lại tự nhân đôi thì nhu cầu từng loại Nu giảm đi bao nhiêu so với gen khi chưa đột biến?



–-–-–-–-–-–-–-–-–-
P/s: Các bài viết sau, bạn nên soát lỗi chính tả và thuật ngữ trước khi post nhé!...
 
Last edited by a moderator:
T

tieuho0101

ĂC...
bài nì khó woa bạn ui!
Mình chưa gặp dạng bài nào như thía nì cả!
Mọi người giúp mình với nhé!
 
Q

quansuquatmo

Bài giải mình đây

Bài giải mình đây:
a) ADCT: L= N/2 x 3.4 (A) --->N= L/3.4 x 2= 3000
Ta có:
(1) 2A + 2G= N ----> 2A + 2G= 3000 ----> G= 450
(2) 2A + 3G= N ----> 2A + 3G= 3480 ----> A= 1080
Theo nguyên tắc bổ sung:
A = T = 1080
G = X = 450
Ta có: Ađb + Tđb = 1600
NTBS: Ađb = Tđb = 1600/2 = 800
Gđb + Xđb = 500
NTBS: Gđb = Xđb = 500/2 = 250
b) Ag = Tg = A - Ađb= 1050 -800 = 250
Gg = Xg = G - Gđb= 450 - 250 = 200
Vậy mạch đoạn kép bị mất gồm:
250 (A-T) + 200 (G-X)= 450
c) Atb + Ttb= A giảm (2-1)=250
Gtb + Xtb= G giảm (2-1)= 200
 
Top Bottom