làm dùm để tớ so kết quả với nha thanks nhiu`

Status
Không mở trả lời sau này.
U

umbalamora...congchuaday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]======[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Hỗn hợp A có khối lượng 12,25g gồm kim loại M( hoá trị II không đổi) và muối Halogenua của một kim loại kiềm. [/FONT][FONT=&quot]Cho A vào 200ml dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư. Sau khi phản ứng xảy ra thu được dung dịch B và 6,72lít(đktc) hỗn hợp khí C gồm hai khí có tỷ khối đối với H2 bằng 27,42. Tỉ khối giữa hai khí trong hỗn hợp C là 1,7534. Để phản ứng hết với các chất trong dung dịch B cần 200ml dung dịch Ba(OH)2 nồng độ 2M và thu được 104,8g kết tủa. Lọc rửa kết tủa và nung đến khối lượng không đổi được chất rắn D có khối lượng bé hơn khối lượng kết tủa thu được. Dẫn khí C qua nước, khí còn lại có thể tích 4,48lít(đktc).[/FONT]
[FONT=&quot]a. Xác định nồng độ mol/lít của dung dịch H2SO4[/FONT]
[FONT=&quot]b. Xác định kim loại M và muối Halogenua của kim loại kiềm. [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]====[/FONT][FONT=&quot] Cho 5,6 lít(đktc) hỗn hợp khí và hơi (X) gồm C2H6O, C3H6, C2H2 vừa đủ làm mất màu hoàn toàn 100ml dung dịch nước Br2 2M. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn 5,05g hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 200ml dung dịch NaOH thì thu được dung dịch chứa 27,4g muối, lấy 1/10 dung dịch muối thu được tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 1,97g kết tủa. [/FONT]
[FONT=&quot]a. Tính nồng độ mol của dung dịch NaOH [/FONT]
[FONT=&quot]b. Tính thành phần phần trăm (%) khối lượng hỗn hợp X.
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]


====
Để một phoi bào sắt nặng m ( gam) ngoài không khí, sau một thời gian thu được 12 gam rắn X gồm sắt và các oxit của sắt. Cho X tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HNO3 loãng thấy giải phóng ra 2,24 lít khí NO duy nhất ( đo ở đktc).
a) Viết các phương trình hoá học xảy ra.
b) Tính khối lượng m của phoi bào sắt ban đầu.

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
K

kira_l

Để một phoi bào sắt nặng m ( gam) ngoài không khí, sau một thời gian thu được 12 gam rắn X gồm sắt và các oxit của sắt. Cho X tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HNO3 loãng thấy giải phóng ra 2,24 lít khí NO duy nhất ( đo ở đktc).
a) Viết các phương trình hoá học xảy ra.
b) Tính khối lượng m của phoi bào sắt ban đầu.

n_NO = 2,24 : 22,4 = 0,1 < mol >

Cho e !

[TEX]Fe -----> +3e [/TEX]

.......[TEX]\frac{m}{56}.....\frac{3m}{56}[/TEX]

sau một thời gian thu được 12 gam rắn X

Nhận e

=> m_O2 = 12 - m

=> [TEX]nO_2 =\frac{12 - m }{32}[/TEX]

[TEX]O2 + 4 ===> 2O(-2 e ) [/TEX]

[TEX]\frac{12-m}{32}[/TEX]..........[TEX]\frac{12-m}{8}[/TEX]

N

N(HNO3) ----- NO
5 + 3 e -------> 2
........0,3.......... 0,1

ta dựa vào đl bảo toàn e

=> [TEX]\frac{3m}{56} = \frac{m-12}{8} + 0,3[/TEX]

=> m = 10,08 g


tui bị mọt nghề rồi pà ạ :((
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom