làm dùm bài này

M

minhtam411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuỷ phân este C4H6O2 trong môi trường axit ta thu được một hỗn hợp các chất đều có phản ứng tráng gương. Vậy công thức cấu tạo của este có thể là
  • CH3 - COO - CH = CH2.
  • H - COO - CH2 - CH = CH2.
  • H - COO - CH = CH - CH3.
  • CH2 = CH – COO - CH3.
 
H

hockemhuhuhu

Down ở đây nè bạn ơi . Có tất cả các dạng: và Este 2 chức có một gốc axit và 2 gốc rượu đơn chức khác nhau: R1OOC-R-COOR2
Este + NaOH => 2 muối + 1 rượu Este 2 chức có một gốc rượu ® và 2 gốc axit khác nhau(R1, R2): R1COO-R-OOCR2
Este + NaOH =>1 muối + 1 anđehit Este đơn chức có gốc rượu dạng R-CH=CH- : Thí dụ CH3COOCH=CH-CH3
Este + NaOH =>1 muối + 1 xeton Este đơn chức có gốc rượu dạng –C= C – OH : – C = C– OOCR’ (R khác H).
Este + NaOH =>1 muối + 1 rượu + H2O Este- axit : HOOC-R-COOR’
Este + NaOH =>2 muối + H2O Este của phenol: C6H5OOC-R
Este + NaOH =>1 muối + anđehit + H2O Hyđroxi- este: RCOOCH(OH)-R’ Este + NaOH =>1 muối + xeton + H2O Este vòng (được tạo bởi hyđroxi axit) Chỉ thu được muối hữu cơ.

Down load : http://www.mediafire.com/?felzummmz4f
 
P

phamminhkhoi

Đặt este là R-COO-R'

Axit R-COOH tráng gương được ------> HCOOH ------> R là H

Rượu R'OH sau khi thuỷ phân tự chuyển thành este ----> rượu không no có nối đôi ở đầu mạch ----> R' là CH2=CH - CH3 là phù hợp

>>> phương án C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom