Làm đj các bạn

O

oack

Oxi hoá 4 gam một ancol đơn chức X bằng khí 02(xúc tác) thu được 5,6 g hỗn hợp Y gồm andehit, ancol dư,H20. HÃy cho biết CTCT của X và hiệu suất phản ứng

ancol đơn chức bậc 1:[TEX]C_xH_yCH_2OH[/TEX]
bảo toàn k/l [TEX]n_{O_2}=0,05(mol)[/TEX]
[TEX]C_xH_yCH_2OH+1/2O_2 ---> C_xH_yCHO+H_2O[/TEX]
[TEX]0,1.....................0,05[/TEX]
[TEX]M<40[/TEX]
\Rightarrow [TEX]CTPT:CH_3OH[/TEX]

[TEX]n_{CH_3OH}=0,125(theo pt)[/TEX]
[TEX]H=\frac{0,1}{0,125}=80%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom