Làm đi!

K

kakinm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp gồm 1 ankan A và [TEX]O_2[/TEX](trong đó A chiếm 1 phần 10 thể tích) vào trong 1 bình có áp suất là 2atm.Bật tia lửa điện để phản ứng xảy ra hoàn toàn ,ngưng tụ hơi nước thì áp suất là 1,4atm.Xác định CTPT của A (nhiệt độ trong bình sau phản ứng = nhiệt đọ ban đầu)
 
E

emyeukhoahoc

sư mụi xin làm thử

akan choiem 1 phan oxi chiem 9 phan oxi dư

CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 ---> nCO2 + (n+1) H2O
a (3n+1)a/2 na (n+1)a
vì đang ap đang tich nen

n1/n2 = p1/p2

tuc la : 10a/(10a -a - (3n+1)a/2 +na+(n+1)a)=2/1,4

suy ra n=

suy ra ankan

neu co sai xin cac ban chi bao
 
P

pttd

cho hỗn hợp gồm 1 ankan A và [TEX]O_2[/TEX](trong đó A chiếm 1 phần 10 thể tích) vào trong 1 bình có áp suất là 2atm.Bật tia lửa điện để phản ứng xảy ra hoàn toàn ,ngưng tụ hơi nước thì áp suất là 1,4atm.Xác định CTPT của A (nhiệt độ trong bình sau phản ứng = nhiệt đọ ban đầu)

đề bài có vẫn đề ko nhỉ???

cùng điều kiện nhiệt độ và thể tích thì n~P

[TEX]\frac{n_T}{n_S} = \frac{P_T}{P_S}[/TEX]

[TEX]<=> \frac{10}{9-\frac{3n+1}{2}+n+n+1} = \frac{2}{1,4}[/TEX]


[TEX]<=> \frac{10}{19+n} = \frac{2}{1,4}[/TEX] => Vô lí b-(b-(b-(b-(@-)@-):-SS:-SS
 
E

emyeukhoahoc

đề bài có vẫn đề ko nhỉ???

cùng điều kiện nhiệt độ và thể tích thì n~P

[TEX]\frac{n_T}{n_S} = \frac{P_T}{P_S}[/TEX]

[TEX]<=> \frac{10}{9-\frac{3n+1}{2}+n+n+1} = \frac{2}{1,4}[/TEX]


[TEX]<=> \frac{10}{19+n} = \frac{2}{1,4}[/TEX] => Vô lí b-(b-(b-(b-(@-)@-):-SS:-SS


sư huynh lai sai nua oy

cai đo thi tuong đuong voi

10/(9,5+ 0,5n)=2/1,4

n=5


cái mẫu số sư huynh nhìn lại đi

cẩn thận chứ
 
P

pttd

sư huynh lai sai nua oy

cai đo thi tuong đuong voi

10/(9,5+ 0,5n)=2/1,4

n=5


cái mẫu số sư huynh nhìn lại đi

cẩn thận chứ

....uk...chỗ tử số tớ quên chưa nhân với 2...hix....thế này thì mới đúng nhỉ???

[TEX]\frac{20}{19-n} = \frac{2}{1,4} => n=5[/TEX]...@-):(
>> biến đổi phương trình còn sai thế này thì học hành gì nữa....nản:(:(:(:)((
 
Top Bottom