Làm đề thi thử chuyên ĐHV lần 4

L

linkinpark_lp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cùng tham gia giải đề thi thử chuyên Đại Học Vinh lần 4 nhé!
1000911_360951284028209_651578893_n.jpg

1016140_360951280694876_649993644_n.jpg

1016630_360951300694874_1233594505_n.jpg

971997_360951307361540_1554211692_n.jpg
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]I = \int_{0}^{1}\frac{x^2.x.dx}{\sqrt{4-x^2}} \\ \\ \sqrt{4-x^2} = u \\ \\ x^2 = 4-u^2 \\ \\ -udu = xdx \\ \\ I = \int_{\sqrt{3}}^{2}\frac{(4-u^2).u.du}{u} = \int_{\sqrt{3}}^{2}(4-u^2).du = 4u - \frac{u^3}{3} \big|_{\sqrt{3}}^{2}[/laTEX]
 
D

dinhthao_95

thi thu dai hoc vinh

\Leftrightarrow(3+cos2x).cosx/2 +(3+2.cosx).sin(x/2) =sin(x/2)
\Leftrightarrow(2+2.cosx^2)+sin(x/2).(2+2.cosx)=0
\Leftrightarrow cos(x/2 )+cosx^2.cos(x/2) +sin(x/2) +cosx.sin(x/2)=0
\Leftrightarrow cos(x/2 )+cosx^2.cos(x/2) +sin(x/2) +(2.cos(x/2)^2-1).sin(x/2)=0
\Leftrightarrowcos(x/2 )+cosx^2.cos(x/2) +2.cos(x/2)^2.sin(x/2)=0
\Leftrightarrowcos(x/2)=0 hoac 1+cosx^2 +sinx=0
\Leftrightarrow x=pi+k2pi hoac sinx=-1
AI GIAI DUM BAI HINH 7a, 8a di
 
C

conga222222

cho câu bất đẳng thức không đối xứng thế kia thì có mà ngang với đánh đố có tý thời gian mà vừa fai tìm điểm rơi vừa phải chứng minh thì tây làm đc
$\eqalign{
& M = {{C_{2n}^1} \over 2} - {{2C_{2n}^2} \over 3} + {{3C_{2n}^3} \over 4} - ... - {{2n} \over {2n + 1}}C_{2n}^{2n} = - \left( {C_{2n}^0 - C_{2n}^1 + C_{2n}^2 - .. + C_{2n}^{2n}} \right) + \left( {C_{2n}^0 - {{C_{2n}^1} \over 2} + {{C_{2n}^2} \over 3} - {{C_{2n}^3} \over 4} + .. + {{C_{2n}^{2n}} \over {2n + 1}}} \right) \cr
& co\;C_{2n}^0 - C_{2n}^1 + C_{2n}^2 - .. + C_{2n}^{2n} = {\left( {1 - 1} \right)^{2n}} = 0 \cr
& xet\;f(x) = {\left( {1 - x} \right)^{2n}} = C_{2n}^o - C_{2n}^1x + C_{2n}^2{x^2} - ... + C_{2n}^{2n}{x^{2n}} \cr
& \to \int_0^1 {{{\left( {x - 1} \right)}^{2n}}dx} = \int_0^1 {\left( {C_{2n}^o - C_{2n}^1x + C_{2n}^2{x^2} - ... + C_{2n}^{2n}{x^{2n}}} \right)dx} = \left. {\left( {C_{2n}^0x - {{C_{2n}^1{x^2}} \over 2} + {{C_{2n}^2{x^3}} \over 3} - {{C_{2n}^3{x^4}} \over 4} + .. + {{C_{2n}^{2n}{x^{2n}}} \over {2n + 1}}} \right)} \right|_0^1 \cr
& = C_{2n}^0 - {{C_{2n}^1} \over 2} + {{C_{2n}^2} \over 3} - {{C_{2n}^3} \over 4} + .. + {{C_{2n}^{2n}} \over {2n + 1}} = M \cr
& \to M = \int_0^1 {{{\left( {x - 1} \right)}^{2n}}dx} = \left. {\left( {{{{{\left( {x - 1} \right)}^{2n + 1}}} \over {2n + 1}}} \right)} \right|_0^1 = {1 \over {2n + 1}} = {1 \over {2013}} \cr} $
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Cho phép em giải câu hệ nhé
$\left\{\begin{matrix}xy^2 + 4y^2 + 8 = x(x + 2) \ \ \ \ (1) \\ x + y + 3 = 3\sqrt[]{2y - 1} \ \ \ \ (2) \end{matrix}\right.$
Điều kiện: $ y \ge \frac{1}{2}$
$ (1) $ \Leftrightarrow $(x + 4)(y^2 - x + 2) = 0$
\Leftrightarrow $x = -4$ hoặc $x = y^2 + 2$
+ T/h1: $x = -4$. Thay vào $(2)$ ta được: $ y - 1 = 3\sqrt[]{2y - 1}$
\Leftrightarrow $ y^2 - 20y + 10=0$ (ĐK: $ y \ge 1 $)
\Leftrightarrow $ y = 10 + \sqrt[]{90}$ (T/m cả 2 ĐK) và $ y = 10 - \sqrt[]{90}$(Không T/m)
\Rightarrow Hệ có nghiệm: $(x ; y) = (-4 ; 10 + \sqrt[]{90})$
+ T/h2: $x = y^2 + 2$. Thay vào $(2)$ ta được: $ y^2 + y + 5 = 3\sqrt[]{2y - 1}$
\Leftrightarrow $y^4 + 2y^3 + 11y^2 -8y +34 = 0$
\Leftrightarrow $(y^2 + y)^2 + 4(y + 1)^2 + 2y^2 + 30 =0$ \Rightarrow PTVN
Vậy nghiệm của hệ đã cho là: $(x ; y) = (-4 ; 10 + \sqrt[]{90})$
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Tiếp theo là câu 7a
Ta có: MC=2MB
Gọi N là trung điểm MC \Rightarrow BM=MN=NC
AM=AC \Rightarrow Tam giác AMC cân tại A. N là trung điểm MC
\Rightarrow AN vuông góc MC \Rightarrow Tam giác NAB vuông tại N
Ta viết được PT đường tròn đường kính AB
Gọi N(a; b) \Rightarrow Ta được 1 PT vì N thuộc đường tròn trên
AM là đường trung tuyến tam giác ABN
Áp dụng CT độ dài đường trung tuyến:
$AM^2=\frac{AB^2+AN^2}{2} - \frac{BN^2}{4}$ là phương trình thứ 2
Giải 2 PT ta tìm được tọa độ N
vecto BC =$ \frac{3}{2}$ vecto BN \Rightarrow Tìm được tọa độ C
Thử lại xem hệ số góc của BC có nguyên không?
KL:.............
 
T

tranvanhung7997

Tiếp theo là câu 7b
Tam giác ABC cân tại A có đường cao BD và CE
\Rightarrow Dễ dàng chứng minh được tam giác ADE cân tại A ; tam giác HDE cân tại H
Do tam giác HDE cân tại H và HD=2 \Rightarrow D, E thuộc (H;2)
PT (H; 2) là: $(x+3)^2+(y-2)^2=4 $ (1)
\Leftrightarrow $x^2+y^2+6x-4y+9=0$
A thuộc $d: x -3y -3=0$ \Rightarrow A(3a+3;a)
\Rightarrow $HA^2=(3a+6)^2+(a-2)^2=10a^2+32a+40$
tam giác AHD vuông tại D. Áp dụng định lý Pytago, ta có:
$AD^2=AH^2 - HD^2 = (10a^2+32a+40) - 2^2 = 10a^2+32a+36$
Do tam giác ADE cân tại A \Rightarrow D, E thuộc (A;AD)
PT (A;AD): $(x-3a-3)^2+(y-a)^2=AD^2$ \Leftrightarrow $(x-3a-3)^2+(y-a)^2= 10a^2+32a+36$
\Leftrightarrow $x^2 + y^2 - 6(a+1)x - 2ay -14a - 27 = 0 $(2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow PT DE là:
$(x^2+y^2+6x-4y+9) - (x^2 + y^2 - 6(a+1)x - 2ay -14a - 27) = 0$
\Leftrightarrow $6(a+2)x + (2a - 4)y +14a +27 = 0$
Do $F(-2;3)$ thuộc DE \Rightarrow $6(a+2).(-2) + (2a - 4).3 +14a +27 = 0$
\Leftrightarrow $a = \frac{9}{8}$
\Rightarrow $A(\frac{51}{8} ; \frac{9}{8})$

Cách làm thì đúng rồi nhưng tính toán không biết có đúng không!!!!!!!
 
R

RaphCaxia

Undies photos

Pulchritudinous british girls clarify their panties and more in these free galleries from different panty compulsion site. softcore galleries with most delightful babes. contrariwise hottest pictures presented at our blog. Commercial gfs panties got systematically what i was looking for. gf in every category i can imagine. i have not seen so much gf porn in my life. distance well-advised than renting free dvds as a remedy for a chance i get thousands of videos for a light-complexioned price.
Two cuties play in all directions each others trunks and pussies
Two pairs of panties for horny underwear fetishist

panty_girls_uk_2.jpg
 
Top Bottom