Làm bài toán giup mình 7h hôm nay nộp zồi?

V

vipkute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cano xuôi dòng một quãng song dài 12 km zồi ngược dòng quãng sông đó mất 2h30p. Nếu cũng trên quãng sông ấy camo xuôi dòng 4km zồi ngược dòng 8km thì hết 1h20p. Tính V riêng cano, V dòng nước.

làm theo giải hệ pt nhé
 
B

bboy114crew

Một cano xuôi dòng một quãng song dài 12 km zồi ngược dòng quãng sông đó mất 2h30p. Nếu cũng trên quãng sông ấy camo xuôi dòng 4km zồi ngược dòng 8km thì hết 1h20p. Tính V riêng cano, V dòng nước.

làm theo giải hệ pt nhé
gọi vân tốc ca nô khi xuôi dòng và ngược dòng lần lượt là x và y!
theo bài ra ta có!
[TEX]2,5 y = 12[/TEX]
[TEX]\frac{4}{x} + \frac{8}{y} = \frac{4}{3}[/TEX]
ta dễ dàng giải hệ này!
Vận tốc dòng nước = (vận tốc xuôi - vận tốc ngược) : 2
Vận tốc ca nô = (vận tốc xuôi + vận tốc ngược) : 2

 
T

thequyen.96

:-*x là Vxuôi dòng / y là V ngược dòng

2,5(x+y)=12
4/x+8/y =4/3
giải tiếp đi ha;)



CỐ NÊN .:)........:)>-
 
Top Bottom