Hóa làm bài tập sau

Nguyễn Thị Phanh

Banned
Banned
14 Tháng tám 2017
185
142
36
21
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- trong phòng thí nghiệm để điều chế 5.6 lít Clo ở điều kiện tiêu chuẩn người ta cho MnO2 phản ứng với dung dịch HCl đặc đun nóng
a) VIết phương trình phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng MnO2 cần dùng
c) Hấp thụ hoàn toàn lượng khí Clo trên vào 500 ml dung dịch NaOH (vừa đủ). Tính nồng độ mol trên lít có trong dung dịch sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
- trong phòng thí nghiệm để điều chế 5.6 lít Clo ở điều kiện tiêu chuẩn người ta cho MnO2 phản ứng với dung dịch HCl đặc đun nóng
a) VIết phương trình phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng MnO2 cần dùng
c) Hấp thụ hoàn toàn lượng khí Clo trên vào 500 ml dung dịch NaOH (vừa đủ). Tính nồng độ mol trên lít có trong dung dịch sau phản ứng
MnO2+ 4HCl----->MnCl2+Cl2+2H2O
0,25__________________0,25
nCl2 =0,25 mol
==>nMnO2 =0,25 mol
==>mMnO2 cần dùng =......g
c,
Cl2+2NaOH -->NaCl+NaClO+H2O
0,25_________0,25____0,25
nCl2=0,25 mol
==> nNaCl =0,25 mol ==>CM(NaCl)=..
==>nNaClO= 0,25 mol ==>CM(NaClO)=..
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom