lam bai nay zum to nha:(:(

A

ahcanh95

cho 200ml dd H2SO4 co PH=1 vao 300ml dd H2SO4 co PH=4 thì thu duoc dd co PH=? (DA=2.8) giup minh voi

[H+] ban đầu = 0,1 => mol H2SO4 = 0,01 mol

mol H+ trong 300 mol có PH = 4 => mol H2SO4 = 1,5 . 10^-5

tổng mol H2SO4 = 0,01 + 1,5 . 10^-5 mol => mol H+ = 0,02003 mol => PH = - log ( n/V) = 1,4

sao ko đúng với đáp án nhỉ.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuan1095

mấy bạn ơi cho hỏi tại sao phải làm như bạn desert_eagle_tl mới ra kết quả đúng zậy ko giải bình thường như bạn ngocthao1995 được sao? ban đầu mình giải y chang như bạn ngoc nhưng ra kết quả có 1.09 hà? mong các bạn giải thích dùm?
 
Top Bottom