Làm bài hộ mình bài này vs

P

phuong95_online

:D mk áp dụng bất đẳng thức mincopxki
bạn thử làm cách đó xem
hok bit gõ công thức toán kỉu j
 
K

khuongchinh

không biết đáp án làm thế nào
mình sử lý thế này
[TEX]A=\sqrt{1+a^4}+\sqrt{1+b^4}[/TEX]\geq[TEX]\sqrt{(1+1)^2+(a^2+b^2)^2}[/TEX]
phép đánh trội này chỉ cần bình lên là C/m được.
giờ đi tìm min của [TEX]a^2+b^2[/TEX]
ta có
[TEX]\frac{a^2+b^2}{2}[/TEX]\geqab
[TEX]a^2+\frac{1}{4}[/TEX]\geqa
[TEX]b^2+\frac{1}{4}[/TEX]\geqb
\Rightarrow[TEX]a^2+b^2[/TEX]\geq[TEX]\frac{1}{2}[/TEX],([TEX]a+b+ab=\frac{5}{4}[/TEX])
\Rightarrow A\geq[TEX]\sqrt{\frac{17}{4}}[/TEX]
dấu= xảy ra a=b=1/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom