làm 1 bài hóa chơi đi!!!(hóa hữu cơ)

L

longdao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 180 ml oxi và 110ml hh gồm N2,H2,CH4. Sau khi đốt cháy và làm lạnh thấy còn lại 140ml khí cho sản phẩm phản ứng còn lại lội qua dd NaOh, thể tích giảm xuống còn 32ml. Tính thể tích mỗi khí trong hh (biết các khí đo cùng đk về nhiệt độ áp suất).
Đây là bài mà minh chưa giải vì 1 lý do đặc biệt và 1 lý do bt là nhát.Giải dùm đi!
 
V

vybi

Bài này thầy mình đã từng hướng dẫn. Có phải trong 140ml khí có chứa nitơ , oxi dư và khí cacbonic sinh ra; còn 32ml khí còn lại là lượng nitơ và oxi ko bị dd NaOH hấp thụ . Từ đó ta tính đc thể tích Metan rùi suy ra 2 khí còn lại.
 
H

haax

cho 180 ml oxi và 110ml hh gồm N2,H2,CH4. Sau khi đốt cháy và làm lạnh thấy còn lại 140ml khí cho sản phẩm phản ứng còn lại lội qua dd NaOh, thể tích giảm xuống còn 32ml. Tính thể tích mỗi khí trong hh (biết các khí đo cùng đk về nhiệt độ áp suất).

CH4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O
c 2c c
2H2 + O2 ---> 2H2O
b b/2
Gọi a, b, c lần lượt là thể tích N2, H2, CH4
Vì a+b+c = 110
VCO2=c=32
=>a+b=78
a+180-2c-b/2=32ml
<=>a+180-2*32-b/2=78
=>a-b/2=-38
=>a= 2/3 , b=232/3
 
Top Bottom