Sinh 9 Lai

nacuteee

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
9
9
6
20
Quảng Bình
Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các cặp gene trong phép lai sau là di truyền độc lập AaBbDdXX x AaBbDdXY cho thế hệ con F1, hãy xác định : - Tỉ lệ kiểu gen AaBbDdXY ở F1 - Tỉ lệ kiểu gne AABBDDXX ở F1 - Tỉ lệ kiểu gen aabbddXT ở F1 - Tỉ lệ kiểu hình A-B-D-XY ở F1 . biết rằng các tính trạng trội là trội hoàn toàn . không xảy ra hiện tượng đột biến trong quá trình lai
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Các cặp gene trong phép lai sau là di truyền độc lập AaBbDdXX x AaBbDdXY cho thế hệ con F1, hãy xác định : - Tỉ lệ kiểu gen AaBbDdXY ở F1 - Tỉ lệ kiểu gne AABBDDXX ở F1 - Tỉ lệ kiểu gen aabbddXT ở F1 - Tỉ lệ kiểu hình A-B-D-XY ở F1 . biết rằng các tính trạng trội là trội hoàn toàn . không xảy ra hiện tượng đột biến trong quá trình lai
P: AaBbDdXX x AaBbDdXY
tỉ lệ KGtỉ lệ KH
Aa x Aa1AA:2Aa:1aa3A_:1aa
Bb x Bb1BB:2Bb:1bb3B_:1bb
Dd x Dd1DD:2Dd:1dd3D_:1dd
XX x XY1XX:1XY1XX:1XY
[TBODY] [/TBODY]
- Tỉ lê KG AaBbDdXY: 1/2.1/2.1/2.1/2=....
- Tỉ lệ KG AABBDDXX: 1/4.1/4.1/4.1/2=....
- Tỉ lệ kG: aabbddXT ??? (XT là ntn nhỉ??) = 1/4.1/4.1/4.1/2=...
- Tỉ lệ KH: A-B-D-XY: 3/4.3/4.3/4.1/2=....
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom