lại típ tục bài toán về đồng vị đây

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hydro điều chế từ H2O có nguyên tử khối trung bình bằng 1,008 hỏi có bao nhiu nguyên tử đồng vị 2/1 H ( thông củm , mình chưa tìm ra cách đánh đồng vị , 2 là A , 1 là Z ) trong 1 g H2O , biết trong nước , H chủ yếu có 2 đồng vị là 1/1H vá 2/1H
 
E

emyeukhoahoc

hydro điều chế từ H2O có nguyên tử khối trung bình bằng 1,008 hỏi có bao nhiu nguyên tử đồng vị 2/1 H ( thông củm , mình chưa tìm ra cách đánh đồng vị , 2 là A , 1 là Z ) trong 1 g H2O , biết trong nước , H chủ yếu có 2 đồng vị là 1/1H vá 2/1H


gọi x là % của đv 2/1H
ta có (2x + 1(100-x))/100=1,008

x=0,8%

nH2O=1/18,016=0,0555

=>suy ra số mol H là 0,0555.2=0,111
số đồng vị 2/1H là = 0,111.0,8%.6,022.10^23
 
C

chemicallife

trích đề lại :hydro điều chế từ H2O có nguyên tử khối trung bình bằng 1,008 hỏi có bao nhiu nguyên tử đồng vị 2/1 H ( thông củm , mình chưa tìm ra cách đánh đồng vị , 2 là A , 1 là Z ) trong 1 g H2O , biết trong nước , H chủ yếu có 2 đồng vị là 1/1H vá 2/1H
-------trả lời nè-----------
số mol H2O=1/18 mol
suy ra: n H=1/9 mol
goi a,b là % số mol nguyên tử H(1;1) và H(2:1)
ta có phương trình
* a+b=1
* a+2b=1,008
a=0.992: b=0.008
suy ra số nguyên tử H(2:1) =1/9.0.8%.6.10^23=5.33.10^20 nguyên tử.
 
M

maziku

bạn emyeukhoahoc gi đó ơi bạn giải sai rồi kìa không phải lấy 1.008*2 +16 = H2O đâu người ta nói 1.008 nghĩa là điều chế xong đó mới có khối lượng như vậy đó là khối lượn trun bình của hai đồng vị 1/1H và 2/1H đó , mình chỉ lấy khối lượn nước cũng 18 hà nên kết quả là 5,33*10^20 nếu lấy số avogaro là 6.02 thì kết quả chính xác hơn
 
L

lekhuu

iu ghe we hoc ga` we a`kaka may theng dean tui bai co chit thj chit lun dj lam ji nua
~ ta la hoc sinh tran dai nghia
 
L

len1610

0974512221

nH20 = 1/18 ==0,055(mol)
%2/1H = X% => 1,,008 =(2X+100-X)/100=0,8
=>%2/1H =0,8%
=> số phân tử H20 =n.6,02.10^23=0,055.6,02.10^23=3,311.10^23 (pt)
=> số nguyên tử H=3,311.10^23.2=6,622.10^22(nt)
số đồng vị của 2/1H trong 1g nước là:2/1H=0,8:100.6,622.10^22=5,2976.10^20(nt)
 
Top Bottom