Toán 12 Lãi suất

Vu Keanu

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2020
17
7
21
21
Hòa Bình
TH & THCS Hòa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khách hàng gửi ngân hàng 20 triệu đồng, kì hạn 3 tháng, với lãi suất không thay đổi là 0,65% 1 tháng theo phương thức lãi kép. Hỏi sau bao lâu vị khách này mới có số tiền lãi nhiều hơn số tiền gốc? giả sử người đó không rút lãi ở tất cả các kì
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1 khách hàng gửi ngân hàng 20 triệu đồng, kì hạn 3 tháng, với lãi suất không thay đổi là 0,65% 1 tháng theo phương thức lãi kép. Hỏi sau bao lâu vị khách này mới có số tiền lãi nhiều hơn số tiền gốc? giả sử người đó không rút lãi ở tất cả các kì
Vu KeanuLãi suất theo kỳ hạn 3 tháng là: 3. 0.65% = 1.95%

Gọi [imath]n[/imath] là số kỳ hạn cần tìm.
Ta có: [imath]20. (1+ 0,0195)n − 20 > 20[/imath]

Giải được: [imath]n_{min} = 36[/imath] chu kỳ

Nên thời gian cần tìm là [imath]36. 3= 108 \ tháng = 9 \ năm.[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom