Lại nhờ mời giúp tui giai may bai hoá ( cần gấp

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan 6.5 gam Zn bằng dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd Av lit khi (đktc).Tính khối lượng chất tan co trong dd A?

2. Cần bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O ( Đồng sunfat ngâm nước) va bao nhiêu dd CuSO4 5% đê thu được 400 gam dd CuSO4 10% .

3.Người ta dùng 4.48 lit khí H2 (đktc) để khử 17.4 gam oxit sat từ. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn A
- Viết PT phản ứng hoá học va` tính m ?
- Để hoà tan chất rắn A ở trên cần dùng đủ V ml dd HCl 1M . Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng vá tính V

lưu ý : khi giải moi nguoi ghi ro cach làm hok sử dụng kí hiệu lạ (mong thông cảm) Tks
 
Q

quytu_pro

Lại nhờ mọi ngưởi giúp mình giải bài này với ( mình cần gấp)

1. Hoà tan 6.5 gam Zn bằng dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd Av lit khi (đktc).Tính khối lượng chất tan co trong dd A?

2. Cần bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O ( Đồng sunfat ngâm nước) va bao nhiêu dd CuSO4 5% đê thu được 400 gam dd CuSO4 10% .

3.Người ta dùng 4.48 lit khí H2 (đktc) để khử 17.4 gam oxit sat từ. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn A
- Viết PT phản ứng hoá học va` tính m ?
- Để hoà tan chất rắn A ở trên cần dùng đủ V ml dd HCl 1M . Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng vá tính V

lưu ý : khi giải moi nguoi ghi ro cach làm hok sử dụng kí hiệu lạ (mong thông cảm) Tks
tks.........................................................................................................................................................................................................tks
 
L

lovely_noname

1. Hoà tan 6.5 gam Zn bằng dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được dd A và v lit khi (đktc).Tính khối lượng chất tan co trong dd A?
________________________

[TEX]PTHH:\\Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2\\\Rightarrown_{Zn}=n_{H_2SO_4}=n_{H_2}=\frac{6,5}{65}=0,1(mol)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Câu 1: Ta có : Zn tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] tạo ra [TEX]ZnSO_4[/TEX]và[TEX]H_2[/TEX]

--> A là [TEX]ZnSO_4[/TEX] và Chất khí thu được là [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]n_Z_n=6,5:65=0,1mol[/TEX]
Ta có PTHH:
Zn+[TEX]H_2SO_4[/TEX]----------->[TEX]ZnSO_4[/TEX]+[TEX]H_2[/TEX]
0,1mol---------------------0,1mol

--> [TEX]mZnSO_4[/TEX]=16,1g

Dựa theo bài tính theo công thức hóa học ta có:[TEX] m_Z_n=6,5g[/TEX]

Vậy m chất tan có trong dd A là 6,5g
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Bài 3:
- PTHH;
[TEX]Fe_3O_4+4H_2------>3Fe_2+4H_2O[/TEX]
[TEX]nFe_3O_4=0,075mol;nHCl=0,2mol[/TEX]

Chuyển thành tỷ lệ: [TEX]\frac{0,075}{1}>\frac{0,2}{4}[/TEX]--> Tính theo HCl

--->[TEX]nFe=0,15mol[/TEX]--->mFe=8,4g
 
Top Bottom