lại mọttbài este nữa

K

kip_pik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng a g 1chc X chứa C,H,O có mạch C không phân nhánh với dung dịch chứa 11,2 g KOH đến pư hoàn toàn=>dung dịch B. Để trung hoà KOH dư trong B cần 80 ml dung dich HCl 0.5M. làm bay hơi hỗn hợp sau trung hoà=>7,36 g hỗn hợp 2 ancol đơn chức và `18,34 g 2 muối.TIìm ctpt của X và các chất trong B
 
W

wormcat1608

11,2 g KOH có 0,2 mol KOH ! Số mol KOH dư tính được là 0,04 mol nên Số mol KOH phản ứng là 0,16 mol !
Sau trung hòa thu được 2 muối ! 2 muối này ; 1 muối là muối của este tạo thành ; 1 muối là KCl !
Khối lượng KCl là : 0,04. 74,5 = 2,98 g --> Khối lượng muối kia là : 15,36g
Do là este tác dụng với KOH tạo 2 ruợu ; 1 axit nên nó sẽ có công thức là R(COOR')_2
PT : [TEX] R(COOR')_2 + 2KOH = R(COOK)_2 + 2R'OH [/TEX]
( R'OH ở đây là công thức chung cho 2 muối)
Số mol muối là 0,08 mol ---> M = 192 ----> R = 26 . R là nhóm [TEX]C_2H_4[/TEX]
Khối lượng của R'OH là 7,36 g tương ứng với [TEX]0,16 mol ---> R' = 29 [/TEX]
Có : [TEX]\frac{{{R_1}.0,04 + {R_2}.0,04}}{{0,08}} = 29\[/TEX]
==>R1+R2 = 58

Thay các giá trị tương ứng ta nhận được zá trị của [TEX]R_1[/TEX] là [TEX]CH_3 [/TEX] và [TEX]R_2 [/TEX]là [TEX]C_3H_7[/TEX] ( hoặc ngược lại )
CT A : [TEX]C_3H_7OOC-C_2H_4-COOCH_3[/TEX]
 
K

kip_pik

sai rồi ban ơi ,làm lại đi,công thức phải là este 2 chức nhưng khác gốc R
ct A là
CH3OOCCH=CH2COOCH2CH2CH3
thủ lại đi
 
K

kip_pik

ịh`
uh mình nhầm đúng rồi đó************************************************************************************?????/
 
N

nhdn

11,2 g KOH có 0,2 mol KOH ! Số mol KOH dư tính được là 0,04 mol nên Số mol KOH phản ứng là 0,16 mol !
Sau trung hòa thu được 2 muối ! 2 muối này ; 1 muối là muối của este tạo thành ; 1 muối là KCl !
Khối lượng KCl là : 0,04. 74,5 = 2,98 g --> Khối lượng muối kia là : 15,36g
Do là este tác dụng với KOH tạo 2 ruợu ; 1 axit nên nó sẽ có công thức là R(COOR')_2
PT : [TEX] R(COOR')_2 + 2KOH = R(COOK)_2 + 2R'OH [/TEX]
( R'OH ở đây là công thức chung cho 2 muối)
Số mol muối là 0,08 mol ---> M = 192 ----> R = 26 . R là nhóm [TEX]C_2H_4[/TEX]
Khối lượng của R'OH là 7,36 g tương ứng với [TEX]0,16 mol ---> R' = 29 [/TEX]
Có : [TEX]\frac{{{R_1}.0,04 + {R_2}.0,04}}{{0,08}} = 29\[/TEX]
==>R1+R2 = 58

Thay các giá trị tương ứng ta nhận được zá trị của [TEX]R_1[/TEX] là [TEX]CH_3 [/TEX] và [TEX]R_2 [/TEX]là [TEX]C_3H_7[/TEX] ( hoặc ngược lại )
CT A : [TEX]C_3H_7OOC-C_2H_4-COOCH_3[/TEX]


xem lại giùm tui mây bạn R phải là C2H2 chứ phản hôi nhanh nhanh
 
Top Bottom