Lại một bài Hóa!

D

dethuongqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm thử nha các pác;););)
Phải lấy bao nhiêu ml dung dịch [tex] H_2SO_4 96%[/tex]. Biết D=1.84g/ml để trong đó có 2.45g [tex] H_2SO_4[/tex] cho sản phẩm thu được khi oxi hóa hoàn toàn 5.6l khí [tex] SO_3[/tex] vào 57.2 ml dung dịch [tex] H_2SO_4 60%[/tex], D=1.5g/ml. Tính [tex] C_% [/tex] của dung dịch axit thu được?:D:D:D@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
M

minhtuyenhttv

Làm thử nha các pác;););)
Phải lấy bao nhiêu ml dung dịch [tex] H_2SO_4 96%[/tex]. Biết D=1.84g/ml để trong đó có 2.45g [tex] H_2SO_4[/tex] cho sản phẩm thu được khi oxi hóa hoàn toàn 5.6l khí [tex] SO_3[/tex] vào 57.2 ml dung dịch [tex] H_2SO_4 60%[/tex], D=1.5g/ml. Tính [tex] C_% [/tex] của dung dịch axit thu được?:D:D:D@};-@};-@};-@};-@};-@};-
SO3 + H2O => H2SO4

nH2SO4 = 2,54 / 98 =. số lẻ quá :(( ko làm đâu
 
Top Bottom