Lại là so sánh tính axit

O

onlyloveone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trước giờ vẫn đinh ninh CH2ClCOOH mạnh hơn HCOOH, giờ tự dưng đọc SGK lại thấy không phải. Rốt cuộc là thế nào nhỉ ? CH2ClCOOH yếu hơn thật à ?
Tiện thể mọi người sắp xếp 3 thằng này hộ luôn với : HCOOH, CH2ClCOOH, CH2=CHCOOH.
Xin đa tạ.
 
O

onlyloveone

Tiện thể có ai khẳng định và sắp xếp lại 1 lần nữa tính mạnh yếu của mấy cái này hộ cái :
CH3CH=CHCOOH, CH=-C-CH2COOH, CH3CH2CHClCOOH, CH3CH2CHFCOOH, CH3CHFCH2COOH.
Cám ơn rất nhiều.
 
D

duythanhhl

onlyloveone said:
Trước giờ vẫn đinh ninh CH2ClCOOH mạnh hơn HCOOH, giờ tự dưng đọc SGK lại thấy không phải. Rốt cuộc là thế nào nhỉ ? CH2ClCOOH yếu hơn thật à ?
Tiện thể mọi người sắp xếp 3 thằng này hộ luôn với : HCOOH, CH2ClCOOH, CH2=CHCOOH.
Xin đa tạ.

doc. cai' nay` o dau?
 
N

nguyenanhtuan1110

onlyloveone said:
Tiện thể có ai khẳng định và sắp xếp lại 1 lần nữa tính mạnh yếu của mấy cái này hộ cái :
CH3CH=CHCOOH, CH=-C-CH2COOH, CH3CH2CHClCOOH, CH3CH2CHFCOOH, CH3CHFCH2COOH.
Cám ơn rất nhiều.
Tui nghĩ thế này:
CH3CH=CHCOOH<CH3CHFCH2COOH<CH3CH2CHClCOOH<CH3CH2CHFCOOH<CH=-C-CH2COOH
 
N

nguyenanhtuan1110

onlyloveone said:
Trước giờ vẫn đinh ninh CH2ClCOOH mạnh hơn HCOOH, giờ tự dưng đọc SGK lại thấy không phải. Rốt cuộc là thế nào nhỉ ? CH2ClCOOH yếu hơn thật à ?
Tiện thể mọi người sắp xếp 3 thằng này hộ luôn với : HCOOH, CH2ClCOOH, CH2=CHCOOH.
Xin đa tạ.
Mấy bác đừng kêu tui cái này nhé:
HCOOH Ka=10^-3.77
CH2ClCOOH Ka=10^-2.8
CH2=CHCOOH Ka=10^-4.16
Khỏi cãi nhau nữa nhé. ^^
 
N

neos

Mình không phải là tiêu cực hay bàn lùi đâu: nhưng nếu cho thi đại học sẽ không bao giờ có cái này cả?

Sách của mình không có các hiệu ứng liên hợp hay cảm ứng gì sất. Làm sao người ta cho.

Nếu có so sánh thì chỉ so sánh CH3COOH và HCOOH là hết mức.

Giờ phút này các bạn cần tập trung vào kiến thức cơ bản sẽ tốt hơn, đừng tự làm mình bị rối.

Dẫu sao nếu các bạn có thắc mắc về mấy thứ này có thể pm cho mình. Mình sẽ cố gắng giúp.

Chúc các bạn thi tốt
 
O

onlyloveone

nguyenanhtuan1110 said:
Tui nghĩ thế này:
CH3CH=CHCOOH<CH3CHFCH2COOH<CH3CH2CHClCOOH<CH3CH2CHFCOOH<CH=-C-CH2COOH
Ấy, thế mà ở 1 topic trước đây, ông bạn lại bảo CH3CH=CHCOOH mạnh hơn CH3CH2CHClCOOH làm tôi hết hồn. Giờ thế này thì tốt rồi. Theo tôi nghĩ thi ĐH ko có những thứ quá phức tạp, nhưng những bài tầm này thì hoàn toàn có thể.
 
T

thangdhqb

cuối cùng thì sắp xếp như thế nào . Bọn tui có học Ka đâu mà bít . Giúp tui cái ...
 
Q

quynhmai90

CH2=CH-CH2-COOH<CH3-CH=CH-COOH<
<CH3-CH2-CHCl-COOH<CH3-CHF-CH2-COOH<CH3-CH2-CHF-COOH
Theo mình trong PT có halogen vẫn mạnh hơn nối đôi
CH3-CH=CH-COOH có hiệu ứng liên hợp nên mạnh hơn
CH2=CH-CH2-COOH
halogen đính gần nhóm chức mạnh hơn xa nhóm chức
tính axit F>Cl

Bác Tuấn cao thủ hóa xem em làm đúng ko????
 
N

nguyenanhtuan1110

Rất xin lỗi phải nói rằng em sai rồi, mà sai 2 chỗ cơ:
Thứ nhất: CH2=CH-CH2-COOH>CH3-CH=CH-COOH giải thích thì đúng mà sắp xếp thì sai.
Thứ hai:CH3-CH2-CHCl-COOH>CH3-CHF-CH2-COOH cùng 1 câu như trên, TH này F ở xa hơn nên CƯ yếu hơn Cl ở gần.
 
N

nguyenanhtuan1110

onlyloveone said:
nguyenanhtuan1110 said:
Tui nghĩ thế này:
CH3CH=CHCOOH<CH3CHFCH2COOH<CH3CH2CHClCOOH<CH3CH2CHFCOOH<CH=-C-CH2COOH
Ấy, thế mà ở 1 topic trước đây, ông bạn lại bảo CH3CH=CHCOOH mạnh hơn CH3CH2CHClCOOH làm tôi hết hồn. Giờ thế này thì tốt rồi. Theo tôi nghĩ thi ĐH ko có những thứ quá phức tạp, nhưng những bài tầm này thì hoàn toàn có thể.
Sorry, tui so lại Ka rồi, CH3CH2CHClCOOH mạnh hơn.
 
Q

quynhmai90

lạ vậy

C=C-C-COOH làm gì có hiệu ứng liên hợp???
phải nối đôi cách 1 nối đơn chứ:C-C=C-C=OOH
 
N

nguyenanhtuan1110

Re: lạ vậy

quynhmai90 said:
C=C-C-COOH làm gì có hiệu ứng liên hợp???
phải nối đôi cách 1 nối đơn chứ:C-C=C-C=OOH
Cái liên hợp có thể giải tỏa điện tích âm của anion chứ nó ko có tác dụng hút e(còn đẩy vào COOH ấy chứ)
Cái thứ nhất thì... hix, sao mình hay nhìn nhầm vậy.
 
Q

quynhmai90

NE, BÁC TUẤN HỌC TOÁN -LÝ THẾ NÀO MÀ SAO CỨ LAO ĐẦU VÀO ĐỘC MÔN HÓA THÔI THẾ????
 
N

nguyentheanh2007

Uhm tranh luận mấy cái nài làm gì vào trang diễn đàn chuyên sâu mà hỏi (hình như có diễn đàn của GV đó)
 
D

diennang

neos said:
Mình không phải là tiêu cực hay bàn lùi đâu: nhưng nếu cho thi đại học sẽ không bao giờ có cái này cả?

Sách của mình không có các hiệu ứng liên hợp hay cảm ứng gì sất. Làm sao người ta cho.

Nếu có so sánh thì chỉ so sánh CH3COOH và HCOOH là hết mức.

Giờ phút này các bạn cần tập trung vào kiến thức cơ bản sẽ tốt hơn, đừng tự làm mình bị rối.

Dẫu sao nếu các bạn có thắc mắc về mấy thứ này có thể pm cho mình. Mình sẽ cố gắng giúp.

Chúc các bạn thi tốt
ban ni noi dung roi . Muon so sanh may cay ni fai tinh ra sieu lien hop chi chi a ( bua nghe thay noi the ), dai hoc ko ra mo .
 
T

tartcat

quái lạ sao tưởng dù F có ở cái chỗ nào tì so sánh tính axít luôn lớn hơn chứ bà con hay là tui nhầm nhọt
 
Top Bottom