Hóa 10 Lai hóa

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ X là nguyên tố thuộc nhóm A, hợp chất với hidro có dạng XH3. Electron cuối cùng trên nguyên tử X có tổng 4 số lượng tử bằng 4,5. Ở điều kiện thường, XH3 là chất khí. Viết công thức cấu tạo, dự đoán trạng thái lai hóa của nguyên tử trung tâm trong phân tử XH3; trong oxit cao nhất và trong hiđroxit tương ứng của X.
2/ Viết công thức cấu tạo của [tex]POCl_{3}, Na_{2}S_{2}O_{3}, H_{2}S_{2}O_{3}, Pb_{3}O_{4, {}}[/tex]
Rồi xác định số oxi hóa của các ng tử trong các chất.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1/
X thuộc nhóm VA do hợp chất với hidro có dạng XH3 -> ms = +1/2 ; l = 1 ; m = +1 và n = 4,5 - 2,5 = 2
Vậy X là Nitơ ( 1s2-2s2-2p3 )
NH3 : N sp3
N2O5 : N sp2
HNO3 : N sp2
CTCT bạn tự viết nhé :p
 
  • Like
Reactions: Trúc Ly sarah
Top Bottom