Cho mình hỏi làm thế nào để nhận biết được trong 1 phân tử chất bất kì có kiểu lai hoá nào :D
V vuanoidoi 11 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi làm thế nào để nhận biết được trong 1 phân tử chất bất kì có kiểu lai hoá nào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi làm thế nào để nhận biết được trong 1 phân tử chất bất kì có kiểu lai hoá nào
C cuncon_baby 11 Tháng mười một 2010 #2 bạn vẽ obitan ra sẽ thấy thôy mình có cái này không biết giúp được gì cho bạn không http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/chuong-10-su-lai-hoa-obitan-va-obitan-phan-tu.110199.html
bạn vẽ obitan ra sẽ thấy thôy mình có cái này không biết giúp được gì cho bạn không http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/chuong-10-su-lai-hoa-obitan-va-obitan-phan-tu.110199.html
S solovely 12 Tháng mười một 2010 #3 Bạn vẽ công thức e Xác định số nhóm e quanh nguyên tử trung tâm rùi xác định kiểu lai hoá là đc.
P piglet_tt 12 Tháng mười một 2010 #4 bạn chỉ cần viết công thức cấu tạo và xem nó có bao nhiu liên kết xích ma và cặp electron ko liên kết là dc chứ j!
bạn chỉ cần viết công thức cấu tạo và xem nó có bao nhiu liên kết xích ma và cặp electron ko liên kết là dc chứ j!
D diamond_jelly95 12 Tháng mười một 2010 #5 giả sử có công thức phân tử AXnEm trong đó A: là ntử trung tâm X: ntố liên kết với ntử trung tâm n: số ntử X liên kết với A m: số cặp e tự do E: cặp e tự do chưa liên kết Nếu n+m=2=> lai hoá sp n+m=3=> lai hoá sp2 n+m=4=> lai hoá sp3
giả sử có công thức phân tử AXnEm trong đó A: là ntử trung tâm X: ntố liên kết với ntử trung tâm n: số ntử X liên kết với A m: số cặp e tự do E: cặp e tự do chưa liên kết Nếu n+m=2=> lai hoá sp n+m=3=> lai hoá sp2 n+m=4=> lai hoá sp3