Lại hoá nữa ne` mọi người oj!bai` tập về hỗn hợp kim loai.

N

nofile_186

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,3 g hỗn hợp Fe; Al có số mol bằng nhau vào 100ml dd Y gồm [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] và [tex]AgNO_3[/tex]. Sau pu thu được chất rắn A gồm 3 kloại. Hoà tan A vào dd HCl thu được 1,12 lít khí (đktc) va` con` lại 28g chất rắn ko tan B. Tính [tex]C_M[/tex] dd [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] va` [tex]AgNO_3[/tex] trong dd Y.
 
T

thi_lai_nam_nua1990

[TEX]n_{Fe}=n_{Al}=0,1[/TEX]
Còn 3 kim loại: Fe,Cu,Ag (thường rơi vào trường hợp Al hết, Fe dư, Cu, Ag)
[TEX]Al - 3e --->Al^{3+}[/TEX]
0,1__0,3
[TEX]Fe - 2e ---->Fe^{2+}[/TEX]
a___2a
[TEX]Ag^{+} +e ----->Ag[/TEX]
x_____x_______x
[TEX]Cu^{2+} + 2e---->Cu[/TEX]
y_____2y_____y


[TEX]2H^{+} + 2e ------>H_2[/TEX]
______0,1____0,05
\Rightarrow2(0,1-a)=0,05

\Rightarrowa=0,075

[TEX]0,3+2.0,075=x+2y[/TEX]
[TEX]108x+64y=28[/TEX]

\Rightarrowx=0,1789; y=0,1355
\Rightarrow...
 
Top Bottom