Lại điện đây :(

L

lucifer_bg93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch AB gồm 2 đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn AM gồm điện trở thuần R1= 40ôm mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C= 10^(-3)/4pi(F), đoạn MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần. Đặt A,B điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần sô không đổi thì điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch AM và MB lần luợt là: Uam= 50căn2.cos(100pit - 7pi/12)(V) và Umb= 150cos100pit(V). Hệ số công suất của mạch AB là:
A. 0,86 B. 0,71 C. 0,95 D. 0,84
 
N

nam066

Mạch AB gồm 2 đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn AM gồm điện trở thuần R1= 40ôm mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C= 10^(-3)/4pi(F), đoạn MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần. Đặt A,B điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần sô không đổi thì điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch AM và MB lần luợt là: Uam= 50căn2.cos(100pit - 7pi/12)(V) và Umb= 150cos100pit(V). Hệ số công suất của mạch AB là:
A. 0,86 B. 0,71 C. 0,95 D. 0,84
[TEX] Z_C=40 \Rightarrow Z_(CR_1)=40\sqrt{2} \Rightarrow I=\frac{5}{4\sqrt{2}} \Rightarrow i=\frac{5}{4}cos(100\pi.t -\frac{\pi}{3}[/TEX]
Tiếp tục suy ra:
[TEX]Z_(LR_2)=120[/TEX]
Mà [TEX]U_(LR_2)[/TEX] nhanh pha hơn [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với i
[TEX] \Rightarrow tan\alpha=\frac{Z_L}{R}=\sqrt{3}\Rightarrow Z_L=60\sqrt{3} ; R_2=60[/TEX]
Hệ số công suất
k=[TEX]\frac{R_1+R_2}{\sqrt{(R_1+R_2)^2+(Z_L-Z_C)^2}}=0,84[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

crazymoon

[TEX]Z_C=40 \Rightarrow Z_{CR_1}=40\sqrt{2} \Rightarrow I=\frac{5}{4\sqrt{2}}\Rightarrow i=\frac{5}{4}cos(100 \pi.t -\frac{\pi}{3}[/TEX]
Tiếp tục suy ra:
[TEX]Z_{LR_2}=120[/TEX]
Mà [TEX]U_{LR_2}[/TEX] nhanh pha hơn [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với [TEX]i[/TEX]
[TEX] \Rightarrow tan \alpha=\frac{Z_L}{R}=\sqrt{3}\Rightarrow Z_L=60\sqrt{3} ; R_2=60[/TEX]
Hệ số công suất
[TEX]k=[/TEX][TEX]\frac{R_1+R_2}{\sqrt{(R_1+R_2)^2+(Z_L-Z_C)^2}}=0,84[/TEX]

Mình sửa lại cho dễ nhìn =)).....................................
 
L

lucifer_bg93

[TEX] Z_C=40 \Rightarrow Z_(CR_1)=40\sqrt{2} \Rightarrow I=\frac{5}{4\sqrt{2}} \Rightarrow i=\frac{5}{4}cos(100\pi.t -\frac{\pi}{3}[/TEX]
Tiếp tục suy ra:
[TEX]Z_(LR_2)=120[/TEX]
Mà [TEX]U_(LR_2)[/TEX] nhanh pha hơn [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với i
[TEX] \Rightarrow tan\alpha=\frac{Z_L}{R}=\sqrt{3}\Rightarrow Z_L=60\sqrt{3} ; R_2=60[/TEX]
Hệ số công suất
k=[TEX]\frac{R_1+R_2}{\sqrt{(R_1+R_2)^2+(Z_L-Z_C)^2}}=0,84[/TEX]

Khoan đã chỗ này mình chưa hiểu?

[TEX] i=\frac{5}{4}cos(100\pi.t -\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nam066

nhầm ko phải chỗ đấy mà là chỗ pha của i cơ?
.........................................................
Thì ta có pha của [TEX]U_(CR_1)[/TEX] là [TEX]\frac{-7\pi}{12}[/TEX]
Mà [TEX]Z_C=R_1[/TEX] nên [TEX]U_(CR_1)[/TEX] sẽ chậm pha hơn i mạch chính góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
Mặt khác Uam= 50căn2.cos(100pit - 7pi/12) => i=......cos(100pi.t-pi/3)
 
K

kumint79

ác

@-)@-)@-)@-)@-)@@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
K

kumint79

adsasd

:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss
 
Top Bottom