lại có bài ôn cấp tốc rồi- cố lên cả nhà ơi

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.mỗi cặp gen di hợp đều chứa 2998 liên kết ddiphootphoesste nối các nucleotit. gen D chứa 17,5% .nu loại T, gen d có A=G=25%. Tế bào mang kiểu gen Ddd giảm phân bình thường thì loại giao tử không tạo ra
a. 1050 loai nu A
b.1275 T
c.1500G
d.1275X

2.người ta chuyển 1570 vi khuẩn từ môi trường nuôi cấy với N14 sang môi trường N15, sau 1 thời gian khi phân tích ADN NST của E.coli thì tỉ lệ ADN NST mang hoàn toàn N15 chiếm tỉ lệ 93,75%. Số vi khuẩn E.coli
a.3140 b.6289 c.50240 d.25120
 
T

thuyan9i

1.mỗi cặp gen di hợp đều chứa 2998 liên kết ddiphootphoesste nối các nucleotit. gen D chứa 17,5% .nu loại T, gen d có A=G=25%. Tế bào mang kiểu gen Ddd giảm phân bình thường thì loại giao tử không tạo ra
a. 1050 loai nu A
b.1275 T
c.1500G
d.1275X:
N = 3000
Gen D : A=T=525
G=X=975
gen d:
A=G=X=T=750
gen Ddd có:
Giao tử (D) số X= 975
Giao tử (d) số X= 750
Giao tử (Dd) số X= 975 + 750
Giao tử (đ) số X= 750 +750

==> D

2.người ta chuyển 1570 vi khuẩn từ môi trường nuôi cấy với N14 sang môi trường N15, sau 1 thời gian khi phân tích ADN NST của E.coli thì tỉ lệ ADN NST mang hoàn toàn N15 chiếm tỉ lệ 93,75%. Số vi khuẩn E.coli
a.3140 b.6289 c.50240 d.25120
dù nhân đôi bao nhiêu lần thì vẫn chúa 2 mạch chứ N14
tỉ lệ N14/toàn bộ= 2/32
=> số lần nhân đôi là 5
số vi khuẩn =1570.2^5=50420
 
Top Bottom