Sinh 9 Lai cặp tính trạng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a. ta có F1 có 120 cánh dài : 41 cánh ngắn => xấp xỉ tỉ lệ 3:1= 4 tổ hợp =2 x 2
=> P dị hợp về 1 cặp gen Aa
quy ước : A cánh dài trội hoàn toàn a: cánh ngắn => KH của P là 100% cánh dài
SĐL P : Aa x Aa
F1 : 3A-:1aa ( 3 dài : 1 ngắn )
b. Fa : Aa x aa => 1Aa : 1aa ( 1 dài : 1 ngắn )
c . lai phân tích là lai giữa cá thể mang tính trạng trội cần xác định kiểu gen với cá thể mang tính trạng lặn
VD : AA x aa , AABB x aabb , AaBb x aabb ,.....
.
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
a. ta có F1 có 120 cánh dài : 41 cánh ngắn => xấp xỉ tỉ lệ 3:1= 4 tổ hợp =2 x 2
=> P dị hợp về 1 cặp gen Aa
quy ước : A cánh dài trội hoàn toàn a: cánh ngắn => KH của P là 100% cánh dài
SĐL P : Aa x Aa
F1 : 3A-:1aa ( 3 dài : 1 ngắn )
b. Fa : Aa x aa => 1Aa : 1aa ( 1 dài : 1 ngắn )
c . lai phân tích là lai giữa cá thể mang tính trạng trội cần xác định kiểu gen với cá thể mang tính trạng lặn
VD : AA x aa , AABB x aabb , AaBb x aabb ,.....
.
cho mình hỏi : câu b đáng lí có 2 th chứ: p thuần chủng và p không thuần chủng
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: Say Say Say
Top Bottom