Sinh 9 lai các cặp tính trạng

Nguyễn Thúy Hà 94

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2021
98
85
46
18
Quảng Bình
thcs đồng phú
  • Like
Reactions: Bùi Thuỳ Trang

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
ở đậu Hà Lan cho biết vàng,trơn,cao là tính trạng trội; xanh,nhăn,thấp là tính trạng lặn
cơ thể không thuần chủng về 3 cặp tính trạng nói trên có thể có những KG như thế nào
Em có cần liệt kê ra không, hay chỉ cần số lượng thôi. Chị chỉ em cánh tính nhé, chứ liệt kê ra nhiều lắm
 

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
dạ chỉ cách cũng được rồi ạ
Tổng số kiểu gen của quần thể là: $3\cdot 3\cdot 3=27$
Tổng số kiểu gen đồng hợp (thuần chủng) của quần thể là: $2\cdot 2\cdot 2=8$
$\implies$ Tổng số kiểu gen dị hợp (không thuần chủng) của quần thể là: $27-8=19$
 
Top Bottom