lại BĐT nè mọi ng`

S

son_9f_ltv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a,b,c là các số thực âm có tổng bằng 3. Chứng minh bất đẳng thức:
mimetex.exe
 
V

vodichhocmai

Bài 3: Cho a,b,c là các số thực dương. CMR:
mimetex.exe

[TEX](1+\frac{a}{b} )(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})=(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})-1[/TEX]

[TEX](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}) \geq 3\frac{(a+b+c)}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX]

[TEX]\frac{(a+b+c)}{\sqrt[3]{abc}}\geq 3[/TEX]

[TEX](1+\frac{a}{b} )(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a} ) \geq 2(1+\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc} })[/TEX]
 
B

bigbang195


[TEX]LHS \ge \frac{(\sum a)^2}{4(ab+ac+ad+bc+bd+cd)}(1)[/TEX]

theo Cauchy-Schwarz
[TEX]4(a^2+b^2+c^2+d^2) \ge (a+b+c+d)^2[/TEX]
hay [TEX]3(a^2+b^2+c^2+d^2) \ge 2(ab+ac+ad+bc+bd+dc)[/TEX]
nên [TEX](a+b+c+d)^2 \ge (\frac{3}{2}+2)(ab+ac+ad+bc+bd+dc)[/TEX]
[TEX]=\frac{8}{3}(ab+ac+ad+bc+bd+dc)[/TEX]
Sử dụng nó vào (1) ta đc ĐPCM
 
B

bigbang195

Vậy còn cái này
Let [TEX]a,b,c \ge 0[/TEX].Prove !
[TEX]2(a^2+b^2+c^2)+abc+8 \ge 5(a+b+c)[/TEX]
ko thuần nhất ko điều kiện
--------------------------------------------------------------------------
Anh đi học từ sáng đến tối mới đc nghỉ ạ :(:(
 
V

vodichhocmai

Vậy còn cái này
Let [TEX]a,b,c \ge 0[/TEX].Prove !
[TEX]2(a^2+b^2+c^2)+abc+8 \ge 5(a+b+c)[/TEX]
ko thuần nhất ko điều kiện
--------------------------------------------------------------------------
Anh đi học từ sáng đến tối mới đc nghỉ ạ :(:(

Vậy thì điểm tới hạn của nó phải có giá trị còn thằng kia thì chỉ là [TEX]a=b=c=d[/TEX]
Bài em hỏi hiển nhiên không thuần nhất ví dụ [TEX]x^2+1\ge 2|x|[/TEX] nó đâu thuần nhất
 
B

bigbang195

Let [TEX]a,b,c > 0[/TEX] such that [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 3[/TEX]. Prove that:

[TEX]\frac {1}{1 + a^2b^2} + \frac {1}{1 + b^2c^2} + \frac {1}{1 + c^2a^2}\ge \frac {30 - 9abc}{14}[/TEX]
 
Top Bottom