Lại bàn tiếp về con lắc lò xo

Thảo luận trong 'Dao động cơ' bắt đầu bởi basi, 28 Tháng tám 2008.

Lượt xem: 515

 1. basi

  basi Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong dao động điều hoà thì sự chuyển hoá năng lượng giữa động năng và thế năng diễn ra đồng thời . Nếu không có sự chuyển hoá này dao động ngay lập tức dừng lại . Khi làm toán mình lưu ý các bạn nên xoay quanh vấn đề trên để xây dựng công thức , đó là hướng đi đúng đắn và sáng sủa . Mình chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm vì mình cũng đã trải qua thời gian ôn thi như các bạn rồi...
  Có ai đặt ra câu hỏi tại sao chu kỳ T= 2pi/omega không ? Thế năng là gì ? Động năng là gì ?......Nếu tự đặt ra câu hỏi như vậy và tìm được câu trả lời các bạn sẽ tiến đến rất gần bản chất của vấn đề qua đó hiểu thấu đáo hơn hiện tượng và giải quyết bài toán một cách dễ dàng hơn.
  Tôi lấy VD : Như mọi người vẫn biết T= 2pi/omega nhưng tại sao lại vậy ....Thật đơn giản 2pi là góc mà chuyển động tròn đều quét trong một chu kỳ còn omega là vận tốc góc và như vậy Vận tốc = quãng đường/ thời gian. Cách học như vậy thật nhẹ nhàng và thấu đáo ......Chúc các bạn thành công .
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2008
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->