B
basi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong dao động điều hoà thì sự chuyển hoá năng lượng giữa động năng và thế năng diễn ra đồng thời . Nếu không có sự chuyển hoá này dao động ngay lập tức dừng lại . Khi làm toán mình lưu ý các bạn nên xoay quanh vấn đề trên để xây dựng công thức , đó là hướng đi đúng đắn và sáng sủa . Mình chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm vì mình cũng đã trải qua thời gian ôn thi như các bạn rồi...
Có ai đặt ra câu hỏi tại sao chu kỳ T= 2pi/omega không ? Thế năng là gì ? Động năng là gì ?......Nếu tự đặt ra câu hỏi như vậy và tìm được câu trả lời các bạn sẽ tiến đến rất gần bản chất của vấn đề qua đó hiểu thấu đáo hơn hiện tượng và giải quyết bài toán một cách dễ dàng hơn.
Tôi lấy VD : Như mọi người vẫn biết T= 2pi/omega nhưng tại sao lại vậy ....Thật đơn giản 2pi là góc mà chuyển động tròn đều quét trong một chu kỳ còn omega là vận tốc góc và như vậy Vận tốc = quãng đường/ thời gian. Cách học như vậy thật nhẹ nhàng và thấu đáo ......Chúc các bạn thành công .
Có ai đặt ra câu hỏi tại sao chu kỳ T= 2pi/omega không ? Thế năng là gì ? Động năng là gì ?......Nếu tự đặt ra câu hỏi như vậy và tìm được câu trả lời các bạn sẽ tiến đến rất gần bản chất của vấn đề qua đó hiểu thấu đáo hơn hiện tượng và giải quyết bài toán một cách dễ dàng hơn.
Tôi lấy VD : Như mọi người vẫn biết T= 2pi/omega nhưng tại sao lại vậy ....Thật đơn giản 2pi là góc mà chuyển động tròn đều quét trong một chu kỳ còn omega là vận tốc góc và như vậy Vận tốc = quãng đường/ thời gian. Cách học như vậy thật nhẹ nhàng và thấu đáo ......Chúc các bạn thành công .
Last edited by a moderator: